CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

Chả giò khoai môn – 1 Món ăn dân dã nhưng đậm đà hương vị

Chả giò khoai môn hình 3

Chả giò khoai môn – Món ăn dân dã nhưng đậm đà hương vị

Chả giò là một trong những món ăn dân dã nhưng vô cùng phổ biến của người Việt Nam. Trong đó, chả giò khoai môn là một phiên bản rất đặc trưng, kết hợp hai nguyên liệu quen thuộc là khoai môn và thịt. Với vị giòn của vỏ bánh được làm từ khoai môn cùng vị béo ngậy của nhân thịt, chả giò khoai môn chinh phục thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức.

Chả giò khoai môn hình 1

1/ Cách làm chả giò khoai môn đơn giản tại nhà

Để có thể chiên được những cuốn chả giò khoai môn giòn tan và ngon lành, công đoạn đầu tiên là chuẩn bị nhân và vỏ bánh.

Với nhân, bạn có thể chọn thịt heo hoặc thịt gà tùy sở thích. Thịt sau khi mua về cần rửa sạch, thái nhỏ và cho vào cối giã nhuyễn cùng với các gia vị như tiêu, hạt nêm, đường, hành lá, hành tím băm nhỏ. Nếu thích, bạn có thể thêm trứng và nấm mèo thái nhỏ để nhân thêm phần béo ngậy. Sau khi giã nhuyễn, bạn cho nhân vào tủ lạnh khoảng 30 phút để nhân thấm gia vị.

Khoai môn là nguyên liệu quan trọng tạo nên vỏ bánh giòn rụm của món chả giò. Bạn chọn khoai môn tươi, gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Sau đó xay nhuyễn khoai môn thái với một chút muối để khoai mềm hơn. Thêm một lòng đỏ trứng và một ít hạt nêm rồi trộn đều hỗn hợp để tạo thành bột nhão.

Khi nhân và bột khoai môn đã chuẩn bị xong, bạn đun nóng dầu ăn trong chảo để chiên chả giò. Lấy một lượng bột vừa đủ, vuốt mỏng ra rồi cho nhân vào giữa, gói lại thành hình cuốn và chiên vàng đều các mặt là được. Chú ý không để lửa quá to khi chiên để chả giò chín đều và không bị cháy khét.

Với cách làm đơn giản như trên, bạn đã có thể tự tay làm ra những cuốn chả giò khoai môn thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức. Đừng quên chuẩn bị sẵn nước mắm chua ngọt để chấm nhé!

Chả giò khoai môn hình 2

2/ Công thức chả giò khoai môn ngon cho mọi nhà

Ngoài cách làm chả giò khoai môn đơn giản ở trên, bạn có thể tham khảo thêm công thức sau để làm ra những cuốn chả giò siêu ngon.

Nguyên liệu:

  • 500g thịt heo nạc vai
  • 300g khoai môn
  • 3 quả trứng gà
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 nhánh hành lá
  • Hành tím, tỏi băm
  • 1 thìa cà phê tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm
  • Dầu ăn để chiên

Cách làm:

  • Thịt heo rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng với cà rốt và hành tây đã gọt vỏ thái nhỏ.
  • Cho tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, hành tím, tỏi vào chung và xay thêm lần nữa để các gia vị thấm đều.
  • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn. Trộn khoai môn xay với 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa nước.
  • Cho nhân thịt vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mang ra trộn với 1 quả trứng đánh tan.
  • Đắp bánh theo các bước đã hướng dẫn ở trên và chiên vàng giòn.

Với công thức này, những cuốn chả giò sẽ có vị ngon tuyệt hảo từ nhân thịt được xay nhuyễn cùng nhiều gia vị. Bên cạnh đó, vỏ bánh từ khoai môn có phần mềm dẻo hơn. Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê

Chả giò khoai môn hình 4

3/ Bí quyết để có 1 đĩa chả giò khoai môn chiên giòn

Chả giò chiên giòn là điều mà ai cũng mong muốn khi thưởng thức món này. Dưới đây là một số tips để chiên được những cuốn chả giò khoai môn giòn rụm:

  • Chọn khoai môn tươi, không quá non hay quá già để làm vỏ bánh. Khoai càng tươi thì chả giò càng dai giòn.
  • Trộn bột khoai môn với một chút nước sẽ giúp bột dai và dẻo hơn. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều nước làm vỏ bánh bị nhão.
  • Đắp vỏ bánh đều tay, không quá dày hay quá mỏng. Vỏ càng mỏng thì chả giò càng giòn.
  • Điều chỉnh lửa vừa phải khi chiên. Lửa to quá sẽ làm chả giò bên ngoài cháy còn bên trong chưa chín.
  • Cho chả giò vào chảo khi dầu đã nóng đều. Nên chiên ít cuốn một lần để tránh làm nguội dầu.
  • Chiên chả giò với lửa vừa, lật đều tay tránh để lâu một mặt. Mặt nào chín trước thì sẽ bị cháy khét.

Với những tips đơn giản trên, hy vọng bạn sẽ chiên được những cuốn chả giò khoai môn thơm ngon và giòn rụm tuyệt đối. Đừng quên ăn kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt nhé!

4/ Món chả giò khoai môn chay lý tưởng

Ngoài các phiên bản chả giò khoai môn thịt thông thường, bạn hoàn toàn có thể làm chả giò khoai môn chay để phục vụ người ăn chay. Đây cũng là một món ăn lý tưởng cho những ngày rau.

Thay vì sử dụng thịt, nhân chả giò chay có thể là các loại nấm như nấm kim châm, nấm đông cô thái nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể thêm đậu hũ non, cà rốt, ngô…để tăng độ giòn và dinh dưỡng cho món ăn.

Gia vị để tạo hương vị cho nhân chả giò khoai môn chay có thể là mì chính, đường, hạt nêm, tiêu và các loại rau thơm. Bạn có thể biến tấu ra nhiều phiên bản chay khác nhau dựa trên sở thích.

Chắc chắn chả giò khoai môn chay với vị giòn của vỏ bánh kết hợp cùng nhân nấm thơm ngon sẽ là món ăn nhẹ hoàn hảo dành cho cả nhà trong những ngày rau củ.

5/ Giới thiệu sản phẩm chả giò thịt gà Putino

Nếu bạn không có thời gian để tự làm chả giò tại nhà, chả giò thịt gà Putino là gợi ý không thể bỏ qua.

Chả giò thịt gà Putino với ưu điểm nổi bật:

  • Nhân thịt gà tươi ngon, được ướp đều gia vị vừa miệng
  • Vỏ bánh giòn rụm từ bột gạo và khoai mì
  • Đóng gói chắc chắn, thuận tiện mang đi làm quà
  • Chiên chín vàng ươm, giòn tan mềm mịn bên trong
  • Thơm ngon, đậm đà hương vị gia truyền

Với chất lượng đã được kiểm chứng, chả giò thịt gà Putino chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho thực khách. Hãy thưởng thức ngay hương vị truyền thống của chả giò Việt!

Chả giò Thịt Gà Putino đã chiên giòn và hộp chả giò thịt gà Putino

90 / 100