CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

Chả Giò Chiên Rau Củ – 1 Món Ngon Của Mọi Nhà

Chả giò chiên rau củ hình 1

Chả giò chiên rau củ – món ngon khó cưỡng của mọi nhà

Chả giò chiên là một món ăn vặt không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam. Trong đó, chả giò rau củ là phiên bản chay, thích hợp cho cả những người ăn chay lẫn mặn. Với vị giòn tan của bánh tráng, béo ngậy của phần nhân, chả giò rau củ chính là món ăn nhẹ rất được lòng thực khách. Hãy cùng Putino Food tìm hiểu về cách làm chả giò chiên rau củ qua bài viết dưới đây nhé!

Chả giò chiên rau củ hình 2

Nguyên liệu làm chả giò rau củ

  • Bánh tráng: Loại mỏng, có độ giòn vừa phải
  • Rau củ: Cà rốt, khoai tây, bắp cải trắng…
  • Nấm mèo, nấm đông cô
  • Trứng, bột năng, hành lá, hành tây
  • Các gia vị: Tiêu, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn…

Chả giò chiên rau củ hình 3

Cách làm chả giò rau củ ngon, chuẩn vị

  • Sơ chế rau củ: Gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ
  • Nấm mèo, nấm đông cô: Ngâm nở, thái nhỏ
  • Cà rốt: Thái sợi
  • Khoai tây: Thái hạt lựu
  • Bắp cải: Thái nhỏ
  • Cho tất cả rau củ và nấm vào rổ để ráo nước.
  • Cho các loại rau củ, nấm đã thái vào bát. Thêm trứng, bột năng, hành lá đã băm nhỏ.
  • Cho gia vị gồm muối, đường, tiêu, hạt nêm vào. Trộn đều tay để các nguyên liệu quyện vào nhau.
  • Chuẩn bị bánh tráng: cắt thành hình vuông vừa ăn
  • Thao tác cuốn chả giò: Đặt 1 lát bánh tráng lên mặt phẳng, cho 1 thìa nhân vào giữa. Gấp mép trái phải lại rồi cuốn tròn lại thành hình trụ.
  • Đặt chả giò đã cuốn vào đĩa có lót khăn ẩm, để 15-30 phút cho chả giò thấm gia vị.
  • Chiên chả giò trong dầu sôi cho đến khi vàng giòn là được.

Chả giò chiên rau củ hình 4

Cách làm chả giò rau củ chay

Để có món chả giò rau củ chay, bạn chỉ cần thay thế phần nhân bằng các loại rau củ, nấm. Một số gợi ý nhân chay:

  • Khoai môn, cà rốt, bắp cải, nấm hương, nấm đông cô
  • Đậu que, đậu phụ, đậu hà lan
  • Mì căn, miến, bún tàu…

Cách làm tương tự như nhân mặn. Bạn có thể thêm một ít hạt nêm nấm, nước tương cho nhân thêm hương vị.

Chả giò rau củ nướng

Ngoài chiên, bạn có thể nướng chả giò rau củ để bớt ngấy dầu mỡ. Cách làm:

  • Làm nhân và cuốn chả giò bình thường
  • Sử dụng lò nướng hoặc chảo chiên không dầu, nướng chả giò ở nhiệt độ 180 độ C trong 15-20 phút cho đến khi chín vàng.

Lưu ý tránh để nhân bên trong bị cháy khét.

Chấm gì với chả giò rau củ?

Chả giò rau củ có thể chấm với nhiều loại nước chấm khác nhau:

  • Nước mắm chua ngọt: Pha nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt.
  • Nước tương: Pha nước tương đậu nành, tỏi, ớt, đường.
  • Mắm tôm chua ngọt: Pha mắm tôm với chanh, tỏi, đường cho vừa ăn.
  • Tương ớt: Tương ớt chinsu hoặc sriracha.

Chả giò thơm ngon kết hợp cùng nước chấm chua ngọt hoặc cay cay rất hấp dẫn, kích thích vị giác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm với rau sống như rau mùi, rau răm, cải xoăn…để tăng thêm hương vị cho bữa ăn.

Vậy là bạn đã nắm được cách làm chả giò rau củ chiên giòn tan rụm rồi đó! Đây quả thực là món ăn vặt nhẹ nhàng mà ngon miệng, ai thử cũng phải ghiền.

Chả giò thịt bắp Putino

Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị được bữa ngon cho gia đình, bạn hãy thử trải nghiệm sản phẩm chả giò thịt bắp của thương hiệu Putino. Sản phẩm chả giò đóng gói sẵn, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, chỉ cần mua về chiên theo hướng dẫn là có thể thưởng thức ngay món chả giò hấp dẫn đặc biệt này.

Chả giò thịt bắp Putino đã chiên giòn và hộp chả giò thịt bắp Putino

90 / 100