CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

Chả giò chiên giòn – 3 Bí quyết để có món chả giò vàng ươm bên trong, giòn tan bên ngoài

Chả giò chiên giòn hình 4

Chả giò chiên giòn 

Chả giò là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Vỏ bánh giòn giòn, bên trong nhân chả giò thơm ngon sẽ tạo nên một món ăn không thể cưỡng lại được. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm chả giò chiên giòn đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 3 bí quyết đơn giản để có những cuốn chả giò chiên giòn ngon tuyệt.

Chả giò chiên giòn hình 3

1. Chọn loại bánh đa phù hợp

Bánh đa là nguyên liệu quan trọng nhất tạo nên vỏ bánh giòn tan của chả giò. Bạn nên chọn loại bánh đa dai, mỏng để khi cuốn và chiên lên vỏ sẽ rất giòn. Một số loại bánh đa phổ biến để làm chả giò như bánh tráng, bánh đa nem…

2. Cách gói chả giò để vỏ giòn ngon

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu làm nhân, bạn có thể bắt đầu gói chả giò. Cách gói chả giò ảnh hưởng rất nhiều đến kết cấu vỏ bánh sau khi chiên. Để chả giò chiên giòn tan, bạn nên thực hiện theo các bước sau:

  • Đặt 1 lát bánh đa lên mặt phẳng, cho 1 thìa nhân chả giò vào giữa. Gấp mép bánh đa lại để khép kín phần nhân.
  • Cuốn chả giò thật chặt, cuốn dạng hình trụ tròn để khi chiên chả giò được đều. Nếu cuốn quá lỏng sẽ khiến chả giò bung ra khi chiên.
  • Dùng tay nén chặt 2 đầu chả giò và bịt kín bằng miếng bánh đa vuông vức. Cách này giúp nhân không bị trào ra ngoài khi chiên.

Chả giò chiên giòn hình 1

3. Cách chiên chả giò giòn tan không bị cháy

Để chiên chả giò vàng giòn chỉ với dầu sâu, bạn cần chú ý:

  • Cho dầu vào chảo đun nóng với lửa vừa. Khi thấy khói trắng bốc lên thì cho chả giò vào chiên.
  • Chiên với lửa nhỏ, liên tục lật mặt chả giò để chín đều. Khi chả giò chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì vớt ra.
  • Để chả giò ráo dầu bằng cách đặt lên giấy thấm. Không để chả giò trên giấy thấm quá lâu sẽ bị mềm.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chảo chiên không dầu để chiên chả giò. Cách này giúp chả giò ít bị ngấm dầu, giòn và giảm được lượng dầu mỡ.

Chả giò chiên giòn hình 2

4. Chả giò hải sản Putino

Với 3 bí quyết đơn giản trên, hy vọng bạn đã biết cách làm chả giò chiên giòn ngon như nhà hàng. Ngoài chả giò thịt, bạn cũng có thể thử làm chả giò hải sản với công thức độc đáo của thương hiệu Putino. Chả giò hải sản Putino với vỏ giòn tan, nhân tôm cua thơm ngon chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất đấy! Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể thử thưởng thức chả giò hải sản Putino để có 1 bữa ăn ngon cho gia đình nhưng không tốn nhiều thời gian.

Hộp chả giò hải sản putino

88 / 100