CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

CÁCH ƯỚP THỊT CHO CHẢ GIÒ NGON ĐẬM VỊ 2023

Cách ướp thịt cho chả giò ngon hình 4

Cách ướp thịt cho chả giò ngon, thơm, dai giòn

Chả giò từ lâu đã trở thành món ăn truyền thống vô cùng đặc sắc của ẩm thực Việt Nam, tất cả khách du lịch đến Việt Nam đều muốn tận hưởng thử món chả giò.. Nhân chả giò là linh hồn của món chả giò. Thịt là nguyên liệu chính để làm nên hương vị của nhân chả giò. Do đó, bí quyết ướp thịt là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số cách ướp thịt cho chả giò ngon, thơm, đậm đà hương vị, đã được Putino Food tổng hợp giúp bạn!

Cách ướp thịt cho chả giò ngon hình 3

1. Cách ướp thịt heo làm chả giò

  • Chọn phần thịt heo nạc như thăn, vai để làm nhân chả giò. Thái thịt thành miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt với tỏi băm, hành khô, đường, tiêu, nước mắm, bột ngọt. Tỷ lệ gia vị cho 1kg thịt: 2-3 nhánh hành khô, 4-5 tép tỏi, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Massage đều cho thịt thấm gia vị. Ướp trong 30-60 phút cho thịt ngấm vị.
  • Sau khi ướp, cho thịt vào xào sơ qua rồi để nguội là có thể dùng.

Cách ướp thịt cho chả giò ngon hình 2

2. Cách ướp thịt gà cho chả giò thơm ngon

  • Chọn phần ức, đùi gà tươi ngon, bỏ da, xương rồi thái nhỏ.
  • Cho gia vị gồm tỏi, hạt tiêu, hành khô, đường, nước mắm, bột ngọt vào thịt gà. Massage đều tay khoảng 2-3 phút.
  • Ướp thịt trong 30 phút rồi cho ra xào chín với ít dầu cho thịt thấm gia vị là được.
  • Nhớ nêm nếm vừa ăn, không để nhân quá mặn. Thịt gà sẽ cho chả giò vị dai, giòn.

Cách ướp thịt cho chả giò ngon hình 1

3. Cách ướp thịt bò làm nhân chả giò

  • Dùng thịt bò làm chả giò ngon nhất nên chọn phần nạc dăm, thăn hoặc vai bò tươi.
  • Thái thịt thành miếng vừa ăn, ướp cùng hành khô, tỏi, nước mắm, hạt nêm, đường.
  • Cho thêm một chút rượu trắng, dầu olive để thịt bò ngấm vị.
  • Massage nhẹ nhàng, đều tay khoảng 5-10 phút rồi ướp trong 30 phút là được.
  • Sau khi ướp xong, cho thịt vào xào sơ với ít dầu ăn là hoàn thành.

4. Cách ướp thịt vịt cho chả giò dai giòn

  • Chọn phần ức vịt để làm nhân chả giò. Loại bỏ xương và da rồi thái nhỏ.
  • Ướp thịt vịt với hành tím, tỏi, gừng, hạt nêm, đường, tiêu.
  • Thêm một chút rượu trắng hoặc shaoxing wine giúp thịt ngấm vị nhanh hơn.
  • Massage đều cho gia vị thấm đều rồi ướp 30-60 phút trước khi sử dụng.
  • Cuối cùng, xào sơ qua với ít dầu ăn là hoàn thành.

Nhân chả giò thịt vịt Putino hình 2

5. Nhân chả giò thịt vịt Putino

Ngoài các cách trên, hiện nay cũng có sẵn các loại nhân chả giò chế biến sẵn như nhân chả giò thịt vịt của thương hiệu Putino. Sản phẩm tiện lợi, chất lượng giúp tiết kiệm thời gian cho các bà nội trợ. Nếu bạn không có thời gian chế biến, nhưng vẫn muốn đảm bảo dinh dưỡng trong từng bữa ăn cho các thành viên trong gia đình, thì nhân chả giò chế biến sẵn đến từ Putino Food sẽ là lựa chọn hợp lí, đúng đắn giúp bạn có bữa ăn ngon, dinh dưỡng, không tốn nhiều thời gian công sức.

Mặt trước hộp nhân chả giò thịt vịt Putino

Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích để chị em chế biến được những chiếc chả giò thịt thơm ngon, đậm đà hương vị. Chúc các bạn thành công với món ăn này!

87 / 100