CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

BẠN CÓ BIẾT 1 CÁCH CHẾ BIẾN NẤM CHO NHÂN CHẢ GIÒ THƠM NGON CHƯA?

Cách chế biến nấm cho nhân chả giò hình 2

Cách chế biến nấm cho nhân chả giò thơm ngon

Nấm là một loại thực phẩm quen thuộc, dễ tìm mua. Có rất nhiều loại nấm khác nhau, mỗi loại có hương vị và độ giòn dai đặc trưng. Chính vì vậy, nấm thường được dùng để làm nhân cho món chả giò, giúp tăng thêm hương vị và độ dai giòn cho nhân. Bạn đã biết cách chế biến nấm cho nhân chả giò chưa? Hãy cùng Putino Food tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách chế biến nấm cho nhân chả giò hình 1

Đối với nấm mèo, đây là loại nấm phổ biến, dễ tìm mua. Người chế biến cần lựa chọn những nấm còn tươi ngon, không quá già hay dập nát. Nấm sau khi mua về cần ngâm trong nước lạnh hoặc nước muối loãng khoảng 10-15 phút để loại bỏ các tạp chất như cát bụi. Tiếp theo, rửa sạch nấm dưới vòi nước, thái nhỏ nấm thành sợi mỏng. Cuối cùng, đem nấm đi hấp hoặc luộc chín mềm là có thể dùng nấm mèo để nhân chả giò.

Nấm hương có hương thơm đặc trưng, rất thích hợp để làm nhân chả giò. Nguyên liệu này sau khi mua về rửa sạch, người nội trợ nên cho đi luộc chín. Thời gian luộc khoảng 5-10 phút là vừa đủ để nấm chín mềm nhưng không bị nhũn. Sau đó vớt nấm ra, để ráo nước. Có thể thái nấm thành những miếng nhỏ hoặc xé sợi để tiện bỏ vào nhân chả giò. Ưu điểm của nấm hương là không cần phải xào quá lâu với nhiều gia vị.

Cách chế biến nấm cho nhân chả giò hình 4

Với nấm đông cô, đây là loại nấm có vị ngọt tự nhiên, rất giòn. Sau khi rửa sạch, nên đem nấm đi xào qua trước khi cho vào nhân. Cụ thể, bạn hãy cho 1 ít dầu ăn vào chảo, xào nấm với tỏi, hành cho thơm. Tiếp theo, nêm thêm một chút gia vị cho vừa ăn. Lưu ý xào nhanh tay trong khoảng 3-5 phút để nấm vẫn giữ được độ giòn chứ không bị nát nhừ. Sau đó mới đem nấm ra để nguội và nhân chả giò.

Cuối cùng, với nấm kim châm, đây là loại nấm có độ dai giòn tự nhiên. Do đó khi chế biến, bạn nên áp dụng cách chiên để giữ lại độ giòn này. Cụ thể, sau khi ngâm nấm trong nước lạnh khoảng 15 phút, vớt ra để ráo. Tiếp theo, cho dầu nóng vào chảo và chiên nấm với lửa to khoảng 3-5 phút. Lưu ý đảo đều tay để nấm chín đều. Cuối cùng, vớt nấm ra để ráo dầu là có thể cho vào nhân chả giò.

Cách chế biến nấm cho nhân chả giò hình 3

Như vậy, tùy vào từng loại nấm mà có những cách sơ chế và chế biến khác nhau để phù hợp.

Nấm là nguyên liệu tuyệt vời để làm phong phú thêm hương vị cho nhân chả giò. Tùy loại nấm, bạn có thể áp dụng những cách chế biến khác nhau để tạo nên một nhân chả giò nấm thơm ngon. Dưới đây là một số gợi ý cách sơ chế và chế biến các loại nấm phổ biến cho nhân chả giò.

1. Cách sơ chế nấm mèo để làm nhân chả giò

  • Nấm mèo là loại nấm phổ biến, dễ tìm. Bạn nên chọn nấm còn tươi, không quá già.
  • Ngâm nấm trong nước muối loãng 10-15 phút để loại bỏ cát bẩn.
  • Sau đó rửa sạch, thái nấm thành sợi nhỏ.
  • Đem nấm đi hấp hoặc luộc chín mềm rồi vớt ra để ráo. Dùng nấm mèo sơ chế như thế này để làm nhân chả giò.

2. Cách luộc nấm hương cho nhân chả giò thơm ngon

  • Nấm hương là loại nấm có hương vị thơm ngon, dùng làm nhân chả giò rất hấp dẫn.
  • Sau khi rửa sạch, bạn nên đem nấm hương đi luộc chín. Thời gian luộc khoảng 5-10 phút.
  • Vớt nấm ra, để ráo nước. Có thể thái nấm thành miếng nhỏ hoặc xé sợi để tiện cho việc làm nhân chả giò.
  • Nấm hương luộc chín có thể dùng ngay không cần xào xốt gia vị.

3. Cách xào nấm đông cô để làm nhân chả giò

  • Nấm đông cô có vị ngọt, giòn, thích hợp để làm nhân chả giò.
  • Sau khi sơ chế sạch, bạn nên đem đi xào qua. Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, xào nấm với tỏi, hành cho thơm.
  • Nêm thêm một chút gia vị cho vừa ăn. Xào nhanh tay khoảng 5 phút để nấm không bị nhũn.
  • Để nấm nguội bớt rồi cho vào nhân chả giò.

4. Cách chiên nấm kim châm làm nhân chả giò giòn

  • Nấm kim châm có texture dai giòn, khi chiên lên sẽ giữ được độ giòn tan.
  • Ngâm nấm trong nước lạnh 15 phút để giòn dai hơn khi chiên. Vớt ra để ráo nước.
  • Cho dầu nóng vào chảo, chiên nấm với lửa lớn khoảng 3-5 phút cho chín vàng đều.
  • Vớt nấm ra để ráo dầu. Dùng nấm kim châm chiên giòn như thế này để làm nhân chả giò.

5. Nhân chả giò tôm thịt Putino

Ngoài các cách trên, hiện nay cũng có sẵn các loại nhân chả giò chế biến sẵn như nhân chả giò tôm thịt của thương hiệu Putino. Sản phẩm tiện lợi, chất lượng cao giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Nhân chả giò tôm thịt Putino

 

Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích về cách chế biến nấm cho nhân chả giò thơm ngon, độc đáo. Chúc các bạn thành công với món ăn này!

86 / 100