CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

CÁCH CHẾ BIẾN NHÂN CHẢ GIÒ NGON TẠI NHÀ 2023

Cách chế biến nhân chả giò ngon hình 1

CÁCH CHẾ BIẾN NHÂN CHẢ GIÒ NGON ĐỘC ĐÁO 

Nhân chả giò chính là phần quan trọng quyết định đến hương vị của món chả giò. Chỉ cần thay đổi nhân, bạn có thể tạo ra nhiều phiên bản chả giò khác nhau. Vậy muốn chế biến nhân chả giò ngon, hấp dẫn thì cần lưu ý những gì? Hãy cùng Putino Food tìm hiểu cách chế biến nhân chả giò ngon tại nhà qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cách làm nhân chả giò thịt heo thơm ngon đơn giản

Thịt heo là nguyên liệu phổ biến và dễ tìm kiếm để làm nhân chả giò. Để làm nhân chả giò thịt heo ngon, bạn cần chuẩn bị:

  • 500g thịt heo nạc (thăn, vai…)
  • 2 củ hành khô
  • 3 nhánh hành lá
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa cà phê đường
  • 3 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 1 quả trứng gà

Cách làm:

  • Thịt heo rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc xay bằng dao cho thịt nhừ.
  • Băm nhỏ hành khô, phi thơm cùng tỏi rồi cho thịt heo xay vào đảo đều.
  • Cho tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt vào, nêm nếm cho vừa ăn. Nhân không nên quá mặn.
  • Đập trứng gà vào và trộn đều cho thịt thấm gia vị.
  • Thêm hành lá băm nhuyễn và một ít rau thơm ngò gai đã rửa sạch vào.
  • Để nhân thịt heo ướp trong khoảng 30 phút cho thấm đều các gia vị trước khi cuốn chả giò.

Như vậy, bạn đã có nhân chả giò thịt heo thơm ngon, đơn giản, dễ làm. Khi cuốn với bánh tráng và chiên giòn, chả giò sẽ rất hấp dẫn đấy.

Cách chế biến nhân chả giò ngon hình 4

2. Cách làm nhân chả giò tôm thịt đậm đà hương vị

Ngoài thịt heo, tôm cũng là nguyên liệu phổ biến để làm nhân chả giò. Sự kết hợp giữa tôm và thịt tạo nên hương vị đậm đà, vừa miệng hơn so với chỉ sử dụng một loại. Để làm nhân chả giò tôm thịt, bạn cần:

  • 150g tôm sú băm nhỏ
  • 150g thịt heo băm
  • 2 củ hành khô
  • 2 tép tỏi
  • 2 thìa cà phê tiêu
  • 3 thìa cà phê đường
  • 2 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa cà phê bột ngọt

Cách làm:

  • Luộc chín tôm và bóc vỏ. Băm nhỏ thịt tôm.
  • Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn và cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.
  • Băm nhuyễn hành khô và tỏi, phi thơm.
  • Cho tôm, thịt vào đảo đều cùng hành tỏi. Nêm các gia vị vừa ăn, không nên để nhân quá mặn.
  • Để nhân ướp khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.
  • Cuốn bánh tráng, chiên giòn là có thể thưởng thức.

Kết hợp tôm và thịt sẽ tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon cho nhân chả giò. Bạn có thể thay đổi tỷ lệ hoặc sử dụng các loại thịt, hải sản khác để tạo sự phong phú về hương vị.

Cách chế biến nhân chả giò ngon hình 3

3. Cách làm nhân chả giò mực tươi với hương vị đặc trưng của biển

Nhân mực tươi cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích hải sản. Mực tươi chứa nhiều chất dinh dưỡng, có vị ngọt đặc trưng của biển. Để làm nhân chả giò mực tươi ngon, bạn cần:

  • 300g mực tươi
  • 1 nhánh hành lá
  • 2 tép tỏi
  • 1 quả ớt sừng
  • 1⁄2 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 1⁄2 thìa cà phê nước mắm

Cách làm:

  • Sơ chế mực sạch, loại bỏ phần đầu và nội tạng.
  • Cho mực vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn để tạo thành nhân.
  • Băm nhỏ tỏi, ớt, phi thơm cùng hành lá.
  • Cho nhân mực vào chảo, đảo đều với gia vị cho thấm đều. Không nên cho nhiều nước mắm vì mực đã có vị mặn.
  • Để nhân ướp khoảng 30 phút rồi cuốn chả giò.

Chả giò nhân mực tươi có vị ngọt thanh của hải sản, rất hấp dẫn. Bạn có thể kết hợp thêm tôm, nấm mèo để tăng hương vị.

Cách chế biến nhân chả giò ngon hình 2

4. Cách làm nhân chả giò rau củ – lựa chọn lành mạnh

Nhân rau củ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn làm chả giò có vị giòn ngọt từ rau củ, ít béo hơn so với các loại nhân thịt, hải sản. Để làm nhân rau củ, bạn cần:

  • 150g thịt nạc xay nhỏ
  • 1 củ cà rốt
  • 100g nấm mèo
  • 1/2 củ sắn
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 tép tỏi băm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 2 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa cà phê tiêu

Cách làm:

  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi nhỏ. Nấm mèo nhặt bỏ rễ, thái nhỏ. Củ sắn gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.
  • Trộn đều các loại rau củ với thịt băm, cho gia vị vừa ăn và đảo đều tay.
  • Thêm hành lá băm nhỏ vào để tăng hương vị cho nhân.
  • Để nhân ngấm khoảng 30 phút rồi cuốn chả giò.

Nhân rau củ tạo vị giòn ngọt, béo ngậy tự nhiên cho chả giò. Bạn có thể thêm hoặc bớt các loại rau củ theo sở thích.

5. Nhân chả giò xá xíu thịt vịt Putino

Ngoài cách làm nhân chả giò thịt, tôm, mực, rau củ truyền thống, hiện nay còn có các loại nhân chả giò chế biến sẵn tiện lợi như sản phẩm của thương hiệu Putino. Chỉ cần mua về, bạn đã có thể cuốn nhân với bánh tráng để có món chả giò thơm ngon mà không mất nhiều thời gian chế biến. Hãy thử ngay nhân chả giò xá xíu thịt vịt Putino để cảm nhận hương vị mới lạ độc đáo ngay tại nhà nhé.

Mặt trước hộp nhân chả giò xá xíu thịt vịt Putino

Trên đây là một số gợi ý cách chế biến nhân chả giò ngon đơn giản tại nhà. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa và chế biến nhân chả giò. Chúc các bạn thành công và thưởng thức những chiếc chả giò thơm ngon cùng gia đình!

87 / 100