CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

Cách làm nhân chả giò ngon thơm chuẩn vị 2024

Cách làm nhân chả giò hình 1

Cách làm nhân chả giò ngon thơm chuẩn vị

Chả giò là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích bởi vỏ bánh giòn rụm, cuốn nhân thịt, nấm thơm ngon béo ngậy. Để có được nhân chả giò thơm ngon, đòi hỏi người làm phải khéo léo và tỉ mỉ trong quá trình chọn nguyên liệu, ướp gia vị cũng như kỹ thuật trộn nhân. Hãy cùng Putino Food tìm hiểu về cách làm nhân chả giò chuẩn vị ngay sau đây nhé!

Cách làm nhân chả giò hình 2

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm nhân chả giò

Để làm nhân chả giò ngon, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt: Có thể dùng thịt nạc vai, thịt ba chỉ hoặc thịt thăn bằm nhỏ. Lưu ý không nên dùng thịt quá nhiều mỡ, sẽ làm nhân bị ngấy.
  • Mỡ lợn: Mỡ lợn cung cấp vị béo thơm ngon cho nhân. Nên chọn phần mỡ nạc, màu trắng.
  • Nấm mèo: Loại nấm thơm này sẽ làm tăng hương vị cho nhân chả.
  • Hành tím, hành lá: Cho thêm hương thơm dịu nhẹ.
  • Trứng: Giúp liên kết các nguyên liệu lại với nhau.
  • Các gia vị: Đường, muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm…

Cách làm nhân chả giò hình 3

2. Cách ướp gia vị cho nhân chả giò

Sau khi sơ chế sạch các nguyên liệu, bạn tiến hành ướp như sau:

  • Cho thịt vào tô lớn, thêm 1 thìa cà phê muối, 1⁄2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh và 1 thìa cà phê dầu hào. Trộn đều cho thấm gia vị.
  • Mỡ lợn sau khi rửa sạch cắt miếng, cho vào tô khác, thêm 1 thìa café muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu. Ướp khoảng 20 phút cho ngấm.
  • Hành tím và hành lá băm nhỏ, trộn đều với 1 thìa cà phê đường và 1 chút muối rồi để riêng.

Cách làm nhân chả giò hình 4

3. Cách trộn nhân chả giò cho ngon

Sau khi ướp gia vị xong, bạn tiến hành trộn nhân với các bước sau:

  • Cho thịt và mỡ đã ướp gia vị vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn nhưng không quá nhừ.
  • Cho hỗn hợp thịt mỡ ra bát lớn, thêm tiếp nấm mèo và hành lá, hành tím đã xắt nhỏ.
  • Cho 1-2 quả trứng gà vào, đánh tan rồi đổ đều vào bát. Dùng 2 đũa trộn đều tay theo 1 chiều cho thật kỹ.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Thêm một chút hạt nêm hoặc muối nếu cần. Không nên dùng máy trộn để giữ nguyên kết cấu của nhân.
  • Nhân chả giò đã hoàn thành, sờ thấy mịn và đặc dẻo tay là được.

Nhân chả giò thịt bắp Putino

4. Mẹo làm nhân chả giò ngon thơm hơn

Để nhân chả giò thêm hấp dẫn, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau:

  • Thêm một ít nấm hương băm nhỏ để tăng thêm hương vị thơm ngon cho nhân.
  • Cho thêm 1 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa cà phê dầu mè vào nhân để tạo vị ngọt thơm.
  • Thay thế một phần thịt bằng tôm hoặc thịt cá ngừ để nhân dai và đậm đà hơn.
  • Khi trộn nhân có thể cho thêm một ít hành lá và rau thơm xắt nhỏ để tăng hương vị.

Vậy là chúng ta đã có nhân chả giò thơm ngon đúng điệu. Bạn có thể sáng tạo thêm nhiều cách khác nhau để có một món chả giò hoàn hảo cho gia đình. Chúc bạn thành công!

Nhân chả giò thịt bắp Putino

Ngoài cách làm nhân chả giò tự chế, bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm nhân chả giò thịt bắp của Putino Food. Chỉ cần mua về cuộn với bánh tráng là bạn sẽ có ngay 1 chiếc chả giò thơm ngon dành tặng gia đình và những người thân yêu.

84 / 100