CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ 1 NHÂN CHẢ GIÒ THƠM NGON HẤP DẪN

Nhân chả giò thơm ngon hấp dẫn hình 1

NHÂN CHẢ GIÒ THƠM NGON HẤP DẪN

Nhân chả giò thơm ngon, hấp dẫn là “linh hồn” quan trọng tạo nên hương vị đặc trưng của món chả giò Việt Nam. Vậy làm thế nào để có một nhân chả giò vừa ngon lại bắt mắt? Cùng Putino Food tìm hiểu ngay những bí quyết sau đây để có 1 nhân chả giò thơm ngon hấp dẫn nhé!

Nhân chả giò thơm ngon hấp dẫn hình 2

1/ Cách làm nhân chả giò ngon

Điều đầu tiên quyết định đến hương vị của nhân chả giò chính là sự kết hợp hài hòa giữa thịt, các loại nấm và các gia vị. Các nguyên liệu tươi ngon sẽ tạo nên một nhân chả giò thơm ngon đúng điệu.

  • Thịt là nguyên liệu không thể thiếu trong nhân chả giò. Thông thường, người ta dùng thịt heo nạc xay nhỏ hoặc thịt gà. Để nhân được ngọt và dai, nên chọn phần thịt vai, thịt đùi hoặc thịt nạc dăm. Thịt cần được xay nhuyễn nhưng không quá nhừ để vẫn cảm nhận được độ dai của thịt.
  • Nấm cũng đóng vai trò quan trọng trong nhân chả giò. Các loại nấm hương, nấm kim châm, nấm đông cô tươi ngon khi xay nhuyễn sẽ làm tăng vị ngọt, mùi thơm đặc trưng. Nên băm nấm thật nhỏ để khi ăn vẫn cảm nhận được vị dai giòn của nấm.
  • Bên cạnh đó, lượng mỡ vừa phải cũng rất cần thiết để nhân chả giò có vị béo ngậy. Mỡ lợn hoặc mỡ heo quay là lựa chọn lý tưởng. Chọn phần mỡ trắng, cắt miếng vừa ăn rồi cho vào xay cùng thịt.
  • Gia vị cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị đặc trưng của nhân chả giò. Muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt là những gia vị không thể thiếu. Ngoài ra, bạn có thể thêm một chút dầu mè để tăng thêm vị béo thơm.

Nhân chả giò thơm ngon hấp dẫn hình 3

2/ Mẹo làm nhân chả giò thịt tôm hấp dẫn

Để nhân chả giò thêm hấp dẫn, bí quyết là kết hợp thêm hương vị của hải sản như tôm, mực hoặc cá. Chỉ cần thêm một ít tôm băm nhuyễn hoặc mực rim vừa chín cùng thịt sẽ giúp nhân chả giò thêm đậm đà.

Khi trộn nhân, bạn nên cho các nguyên liệu vào cùng 1 lúc rồi xay nhuyễn. Sau đó, cho ra đĩa lớn, dùng 2 đũa trộn đều tay theo 1 chiều cho thật kỹ. Không nên dùng máy trộn để giữ nguyên kết cấu của nhân. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi nhân chả giò hoàn thành.

Nhân chả giò thơm ngon hấp dẫn hình 4

3/ Nguyên liệu làm nhân chả giò ngon nhất

  • Thịt heo nạc (thịt ba chỉ, nạc dăm, nạc vai): chọn phần thịt nạc để nhân không bị ngấy
  • Thịt gà (đùi, ức gà xay nhuyễn): tạo vị ngọt, mềm cho nhân
  • Mỡ lợn: chọn phần mỡ trắng, tươi ngon để tăng vị béo
  • Nấm mèo, nấm kim châm, nấm hương: tạo vị dai giòn và mùi thơm
  • Tôm, mực, cá: thêm hương vị đậm đà cho nhân
  • Trứng: liên kết và đặc sánh cho nhân
  • Hành tím, hành lá, hành hương: tăng hương thơm cho nhân
  • Các gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, muối, dầu mè…

Nhân chả giò thịt gà Putino hình 3

4/ Công thức nhân chả giò thơm ngon dân dã

  • Thịt nạc heo/gà: 300gr
  • Mỡ lợn: 100gr
  • Nấm mèo/nấm hương: 100gr
  • Hành tím, hành lá: 2-3 cây
  • Trứng: 1-2 quả
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm vừa đủ

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Thịt xay nhuyễn, mỡ cắt miếng nhỏ, nấm băm nhỏ, hành tím/hành lá băm nhỏ
  • Ướp thịt với gia vị khoảng 30 phút cho thấm
  • Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn nhưng không quá nhừ
  • Cho ra bát lớn, đánh 1-2 trứng vào rồi trộn đều tay khoảng 5 phút
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là hoàn thành

5/ Nhân chả giò thịt gà Putino

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ có được nhân chả giò thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình. Ngoài công thức truyền thống, bạn cũng có thể thử các sản phẩm nhân chả giò đông lạnh tiện lợi như Nhân chả giò thịt gà của thương hiệu Putino. Chỉ cần rã đông và cuốn với bánh tráng là có thể thưởng thức ngay món chả giò thơm ngon mà không tốn nhiều thời gian chuẩn bị.

Nhân chả giò thịt gà Putino

87 / 100