CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

Cách Làm Chả Nướng Phiên Bản 2024

cách làm chả nướng hình 2

1/ Giới thiệu về món chả nướng và tìm hiểu cách làm chả nướng

Chả nướng là một món ăn vặt đậm đà, hấp dẫn và quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Đây là món ngon được yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng từ thịt heo hoặc nguyên liệu chay (nếu làm chả nướng chay), gia vị đậm đà cùng lớp vỏ giòn rụm nhờ quy trình nướng chín đều. Món chả nướng thường được ăn kèm với rau sống và nước chấm tương ớt cay nồng cũng rất ngon. Hãy cùng Putino tìm hiểu về cách làm chả nướng qua bài viết dưới đây nhé!

cách làm chả nướng hình 3

2/ Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả nướng

A. Nguyên liệu cho chả nướng thịt heo:

  • 500g thịt heo (thịt nạc và thịt ba chỉ)
  • 2 củ hành khô
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Lá chuối hoặc giấy bạc để gói

cách làm chả nướng hình 1

B. Nguyên liệu cho chả nướng chay:

  • 300g đậu xanh
  • 1 củ hành khô
  • 1 muỗng canh nước mắm chay
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Lá chuối hoặc giấy bạc để gói

C. Dụng cụ cần thiết:

  • Máy xay sinh tố hoặc cối giã
  • Chảo, bếp hoặc lò nướng
  • Que xiên hoặc đũa

3/ Các bước làm chả nướng

A. Cách làm chả nướng thịt heo thơm ngon:

  • Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái nhỏ hoặc xay nhuyễn.
  • Bước 2: Phi hành khô với dầu ăn cho thơm, để nguội.
  • Bước 3: Trộn đều thịt xay với hành phi, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu. Nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 4: Gói chả bằng lá chuối hoặc giấy bạc thành từng viên dài.
  • Bước 5: Nướng chả trên than hồng hoặc lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20-25 phút cho đến khi chín vàng giòn.

B. Cách làm chả nướng chay đậm đà từ đậu xanh:

  • Bước 1: Ngâm đậu xanh với nước ấm khoảng 4 tiếng cho đậu nở mềm.
  • Bước 2: Xay nhuyễn đậu xanh cùng với hành khô, nước mắm chay, đường, bột ngọt, tiêu.
  • Bước 3: Trộn đều hỗn hợp đậu xanh, nêm nếm vị vừa miệng.
  • Bước 4: Gói chả bằng lá chuối hoặc giấy bạc.
  • Bước 5: Nướng trên than hồng hoặc lò nướng ở 180 độ C trong 15-20 phút cho chín vàng.

C. Bí quyết để chả nướng không bị khô cứng với bí quyết đơn giản:

  • Trộn thêm 1 thìa dầu ăn vào hỗn hợp chả trước khi gói giúp chả mềm và không bị khô.
  • Nướng chả ở nhiệt độ vừa phải, khoảng 180 độ C và thường xuyên kiểm tra, lật đều để chả chín đều mà không bị cháy khô.
  • Sau khi nướng chín, để chả nướng được 5 phút rồi mới thưởng thức. Chả nướng sẽ ngon và mềm hơn.

D. Cách nướng chả bằng lò nướng điện hiện đại:

Cách nướng chả bằng lò nướng điện ngày càng được ưa chuộng bởi sự tiện lợi và đảm bảo an toàn.

  • Chuẩn bị chả nướng theo các bước trên.
  • Cài đặt lò nướng ở chế độ “nướng” ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Xếp chả trên khay nướng có lót giấy nướng hoặc dầu ăn để chả không bị dính.
  • Nướng chả trong vòng 20-25 phút cho đến khi chín vàng đều.

chả nướng sản phẩm cao cấp của putino mặt sau

4/ Cách thưởng thức và bảo quản chả nướng

  • Chả nướng ngon nhất khi dùng nóng cùng với rau sống như rau muống, cà pháo, dưa leo và nước chấm chua cay.
  • Để bảo quản, có thể dùng hộp nhựa hay túi nilon đựng chả nướng đã nguội và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3-4 ngày.

cách làm chả nướng hình 4

5/ Giới thiệu về chả nướng Putino

Là thương hiệu chả nướng nổi tiếng với công thức chả thơm ngon đậm vị, giàu đạm, Putino không ngừng đem đến những sản phẩm chả nướng chất lượng hàng đầu. Chả nướng Putino được làm từ những nguyên liệu tươi ngon như thịt heo sạch, cùng gia vị đặc biệt tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng. Bạn có thể mua chả nướng Putino bằng cách đặt hàng online để nhâm nhi món ăn vặt thơm ngon này mọi lúc mọi nơi.

chả nướng sản phẩm cao cấp của putino mặt trước

Trên đây là cách làm chả nướng thịt heo, chả nướng chay cũng như các bí quyết để có món chả thơm ngon, không bị khô cứng. Với những nguyên liệu dễ kiếm và quy trình đơn giản, chắc chắn bạn sẽ làm được món chả nướng tuyệt ngon tại nhà. Hãy thử ngay nhé!

90 / 100