CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

Cách làm chả nướng không bị khô – 1 Vài Bí Quyết Của Putino

cách làm chả nướng không bị khô hình 3

1/ Tìm hiểu về cách làm chả nướng không bị khô

Chả nướng khô, dai và cứng là nỗi khủng khiếp với nhiều người khi chế biến món ăn đậm đà này tại nhà. Chả nướng bị khô sẽ mất đi hương vị thơm ngon, làm món ăn trở nên khó nuốt và ít hấp dẫn. Do đó, tìm ra cách làm chả nướng không bị khô là vô cùng quan trọng để có một món ăn vặt hoàn hảo.

cách làm chả nướng không bị khô hình 2

2/ Nguyên nhân khiến chả nướng bị khô

A. Nguyên liệu:

Việc sử dụng nguyên liệu không tươi, thịt nạc nhiều, hoặc quá ít chất nhờn như mỡ, dầu ăn có thể khiến chả nướng dễ bị khô.

cách làm chả nướng không bị khô hình 1

B. Quy trình chế biến

Nếu ướp chả quá lâu với gia vị cay hoặc muối, hay vò nhồi bột chả quá kỹ cũng sẽ làm chả nướng bị giòn dai, thiếu độ mềm mịn và dễ bị khô.

C. Cách nướng

Nướng chả với nhiệt độ quá cao hoặc thời gian quá lâu là nguyên nhân chính khiến chả mất đi độ ẩm, trở nên khô và cứng.

3/ Các bí quyết làm chả nướng không bị khô

A. Bí quyết làm chả nướng mềm ngon không bị khô cứng

  • Sử dụng tỷ lệ thích hợp thịt nạc và thịt mỡ (khoảng 70% nạc và 30% mỡ).
  • Thêm chút sữa tươi, nước cốt dừa hoặc mỡ lợn vào bột chả để giúp chả được mềm và ẩm.
  • Không nên vò nhồi bột chả quá lâu, chỉ trộn đều các nguyên liệu là đủ.
  • Nếm nếm gia vị trước khi gói chả, tránh gia vị quá cay hoặc mặn khiến khô miệng.

B. Cách nướng chả thịt không bị khô với lò nướng điện

  • Đặt chả lên khay có đáy thoáng và lót giấy nướng hoặc dầu ăn.
  • Cài đặt lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, chế độ nướng đối lưu hoặc có quạt đối lưu.
  • Trong quá trình nướng, lật đều chả sau mỗi 5-7 phút để nướng đều.
  • Nướng khoảng 20-25 phút cho chả chín vàng, thịt trong ruột chảy ra khi đâm thử bằng xiên hoặc que tre.

C. Làm chả nướng ẩm mềm dai không bị khô bằng nguyên liệu tự nhiên

  • Thay thịt heo bằng đậu xanh hoặc nấm rơm sẽ giúp tạo độ dai, ẩm tự nhiên cho chả.
  • Thêm bột năng, bột sắn dây, bột gạo nếp giúp giữ ẩm cho chả nướng.
  • Trộn chả với nước cốt dừa tươi hoặc nước ép từ củ cải trắng cũng giúp giữ độ ẩm cho chả.

D. Mẹo hay để chả nướng giòn ngoài mềm trong không khô

  • Gói chả căng với nhiều lớp lá chuối hoặc giấy bạc sẽ giúp tạo lớp vỏ giòn xung quanh.
  • Trước khi nướng, quét chút dầu ăn lên bề mặt chả để tạo vỏ giòn.
  • Đảm bảo nhiệt độ nướng vừa phải khoảng 180 độ C, không quá cao để chả không bị khô.
  • Khi chắc chả đã chín ruột, hãy mở lớp bọc ngoài và nướng tiếp khoảng 3-5 phút sẽ có lớp vỏ giòn đẹp.

cách làm chả nướng không bị khô hình 4

4/ Một số lưu ý khác khi làm chả nướng

  • Không nên để chả nướng qua đêm, sáng hôm sau bật lò nướng lại sẽ khiến chả dễ bị khô.
  • Kiểm tra chả thường xuyên và tắt bếp đúng lúc để tránh nướng quá lâu.
  • Khi thưởng thức, chấm chả nướng ngay với nước chấm và ăn nhanh để tránh chả nguội bị khô.

5/ Giới thiệu chả nướng Putino

Chả nướng Putino là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho những ai không có nhiều thời gian chế biến mà vẫn muốn thưởng thức chả nướng đậm đà, thơm ngon. Nhờ công thức đặc biệt với tỷ lệ thịt heo tươi ngon, các loại gia vị và pha chế đặc biệt, chả nướng Putino luôn giữ được độ mềm mịn và ẩm ngon thơm lừng, không bị khô cứng. Sản phẩm được đóng gói cẩn thận, bảo quản dễ dàng và có thể ăn ngay không cần chế biến cầu kì tốn thời gian. Mua chả nướng Putino để có ngay món ăn vặt ngon tuyệt!

chả nướng sản phẩm cao cấp của putino mặt trước

Với những bí quyết đơn giản mà hiệu quả trên, chắc chắn bạn sẽ không còn phải đau đầu với vấn đề chả nướng bị khô cứng nữa. Chỉ cần áp dụng cách làm chả nướng không bị khô đúng cách, bạn sẽ có ngay món ăn vặt đậm vị với thịt mềm ẩm bên trong và lớp vỏ giòn rụm ngon tuyệt. Hãy thử ngay nhé!

90 / 100