CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

Cách làm chả giò sắn ngon độc đáo 2023

Cách làm chả giò sắn ngon hình 2

Cách làm chả giò sắn ngon giòn, chất lượng đạt chuẩn với những mẹo nhỏ đơn giản

Chả giò là món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng bởi vị giòn tan của bánh tráng, vị béo ngậy của thịt và hương thơm của sắn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm chả giò sắn sao cho ngon và đạt chuẩn. Hôm nay, hãy cùng Putino Food tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết cách làm chả giò sắn ngon thơm, độc đáo, đúng điệu nhé!

Cách làm chả giò sắn ngon hình 1

I. Nguyên liệu làm chả giò sắn

Để làm được món chả giò sắn ngon miệng, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản:

  • Sắn tươi: loại sắn củ to, ít sợi
  • Thịt nạc (heo/gà): thái miếng vừa ăn
  • Trứng gà: dùng để dán các cạnh bánh
  • Bánh tráng: loại mỏng, giòn
  • Gia vị: Muối, đường, tiêu, hạt nêm
  • Rau thơm, hành lá

Cách làm chả giò sắn ngon hình 3

II. Cách gói chả giò sắn đẹp mắt

Sau đây là các bước đơn giản để làm chả giò sắn thơm ngon đúng chuẩn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sắn: Gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu rồi ngâm nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra để ráo.
  • Thịt: Rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn rồi ướp cùng gia vị.
  • Rau thơm: Rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Làm phần nhân

Trộn đều sắn, thịt, rau thơm và gia vị với nhau. Nêm nếm vừa ăn.

Bước 3: Cuốn chả giò

  • Dùng tay moi một ít nhân bỏ giữa lá bánh tráng, gấp mép vào giữa cuốn tròn lại thành hình trụ.
  • Dùng chút hỗn hợp trứng gà đánh tan bôi đều lên các góc và mép bánh tráng để dán chặt lại.

Bước 4: Chiên chả giò

  • Đặt chảo dầu nóng, chiên chả giò với lửa vừa, vài phút mỗi mặt cho đến khi vàng giòn.
  • Vớt ra để ráo dầu rồi cắt khúc vừa ăn.

Cách làm chả giò sắn ngon hình 4

III. Cách cuốn chả giò sắn không bị rách và cách chiên chả giò sắn giòn tan

Để làm được những cuốn chả giò sắn thành công, ngon miệng, bạn cần lưu ý:

  • Chọn sắn tươi, ít sợi để dễ gói, ít bở.
  • Thái sắn vừa phải, không quá to để khi gói vẫn mềm dai, dễ cuốn.
  • Cuốn chả giò chặt tay, không để lộ ra ngoài phần nhân.
  • Đảm bảo phần bánh dán kín, không bị rủ, rỉ nước khi chiên.
  • Cho lửa vừa trong suốt quá trình chiên để chả giò chín đều, giòn tan.

IV. Cách làm nhân chả giò sắn thơm ngon, hấp dẫn

Nhân là yếu tố quyết định độ ngon của món chả giò. Để làm nhân ngon, bạn nên:

  • Chọn thịt nạc, tươi, ít mỡ
  • Ướp thịt với các gia vị như muối, tiêu, hạt nêm… khoảng 20-30 phút cho thấm đều.
  • Thêm một chút hành phi và ngò rí để tăng hương thơm.
  • Nêm thêm một chút đường để nhân ngọt đậm hơn.
  • Trộn đều nhân với sắn, không để cục.

Nhân chả giò thịt gà Putino

V. Chả giò thịt gà Putino Food

Ngoài tự làm tại nhà, bạn có thể tham khảo các sản phẩm chả giò đóng gói sẵn như chả giò thịt gà của thương hiệu Putino. Sản phẩm được làm từ thịt gà tươi ngon, vỏ bánh giòn rụm.

Chả giò Thịt Gà Putino đã chiên giòn và hộp chả giò thịt gà Putino

Chả giò thịt gà Putino có phần nhân mềm, vị thịt gà thơm ngon. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh. Với hương vị ngon miệng, lại tiện lợi, đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế bữa ăn nhanh cho cả gia đình.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã nắm được cách làm chả giò sắn ngon đúng điệm. Chúc bạn thành công với món ăn này và luôn có những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình!

88 / 100