CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

MÁCH BẠN 1 VÀI CÁCH GÓI CHẢ GIÒ ĐẸP ĐỘC ĐÁO

Cách gói chả đẹp hình 1

1. Lý do nên gói chả giò đẹp mắt và cách gói chả giò đẹp mắt

Chả giò không chỉ ngon ở phần nhân mà cả cách bao gói cũng rất quan trọng. Gói chả giò đẹp sẽ khiến món ăn trông bắt mắt, thu hút hơn khi mang ra bàn tiệc. Điều này giúp tăng giá trị thẩm mỹ, thể hiện sự tinh tế, chỉn chu của người chế biến.

Ngoài ra, gói chả giò cẩn thận, chuẩn từng nếp gấp còn giúp giữ được phần nhân bên trong, không bị chảy rỉ hay rơi ra ngoài khi chiên. Hãy cùng Putino Food tìm hiểu về cách gói chả giò đẹp qua bài viết dưới đây nhé!

Cách gói chả đẹp hình 3

2. Chọn và cuốn bánh tráng sao cho vỏ chả giò đẹp mắt

  • Bánh tráng: nên chọn loại mỏng vừa phải (0.2 – 0.25mm), không quá mỏng để tránh bể, rách nhưng cũng không được dày vì sẽ ảnh hưởng tới độ giòn của lớp vỏ.
  • Chất liệu bánh: tốt nhất là bánh tráng bột gạo. Loại này có màu trắng đặc trưng, vân đều đẹp mắt và độ giòn cao hơn so với bánh tráng bột mì.
  • Kích thước: nên chọn loại 20cm để vừa ăn, gói gọn, đẹp mắt.

Cách gói chả đẹp hình 2

3. Điều chỉnh độ dai của bánh tráng trước khi gói

Trước khi gói, bạn nên ngâm hoặc hấp nhẹ bánh tráng với nước ấm khoảng 30 giây. Điều này sẽ làm bánh có độ dai vừa phải, dễ vắt gọn gàng khi gói mà vẫn giữ nguyên được độ giòn sau khi chiên.

Bí quyết là vớt ngay bánh ra sau khi ngâm để tránh bị nhão quá, mất dẻo. Để ráo khoảng 15-30 giây rồi mới bắt đầu gói nhé.

Cách gói chả đẹp hình 4

 

4. Mẹo gói chả giò nhân không bị rớt ra ngoài.

  • Đặt bánh tráng theo hình tam giác hoặc vuông, cho nhân chả giò vào giữa.
  • Gấp các góc vào phần giữa, các mép bánh tráng phải vừa đủ bao bọc hết phần nhân. Nếu gấp quá nhiều sẽ tạo khoảng trống dẫn đến rớt nhân, còn nếu ít quá thì khi cuộn nhân có thể tràn ra ngoài.
  • Nếu gói nhiều chả giò, bạn nên cố gắng duy trì thói quen gấp như thế nào thì các cuốn sẽ có kích thước đều nhau, đồng nhất và đẹp mắt hơn.

5. Cách gói chả giò không bị rách

Sau khi gấp mép với số lượng phù hợp, bạn bắt đầu cuộn dần theo chiều dọc. Cần cuộn chặt tay vừa phải để giữ chả giò được tròn và săn chắc, không bị xẹp lép nhưng không nên quá mạnh khiến vỏ bị rách.

Đối với những người mới học cách gói chả giò, mẹo nhỏ là có thể dùng một chiếc nĩa hoặc đũa ép chặt phần cuối cùng của chả giò vào khi tay cuộn không kín nữa. Điều này vừa giữ được hình dáng đồng nhất, vừa đảm bảo chả không bị rớt nhân.

Cách gói chả đẹp hình 5

6. Những kiểu gói chả giò đẹp độc đáo

Ngoài kiểu gói truyền thống như trên, bạn có thể thử làm các kiểu gói chả giò độc đáo sau:

  • Gói hình vuông: cắt bánh tráng thành hình vuông, gói thành hình lập phương.
  • Gói chả giò beo: sử dụng nhiều màu bánh tráng cuốn lớp lang.
  • Gói hình trứng: thay đổi cách cuộn để tạo hình trứng ngược.
  • Gói cốm ruột: sau khi cuộn xong cho cốm, đường nâu vào giữa.

7. Chả giò thịt vịt của thương hiệu Putino

Được chế biến từ thịt vịt tươi ngon cùng gia vị đặc biệt, sản phẩm chả giò thịt vịt Putino là một trong những item bán chạy nhất của chúng tôi. Sản phẩm có phần vỏ bánh mỏng, giòn tan còn nhân vịt bên trong thơm ngon với vị chua ngọt nhẹ.

Chả giò thịt vịt Putino dùng được cả khi còn tươi lẫn khi đông lạnh. Chỉ cần chiên vàng giòn là có món chả giò vịt hấp dẫn, ngon miệng để thưởng thức. Đây là sản phẩm đáng thử cho những ai yêu thích chả giò thịt vịt nha!

Chả giò thịt vịt Putino và nhân bên trong


Trên đây là một số chia sẻ của tôi về cách gói chả giò đẹp để giúp các bạn gây ấn tượng bởi vẻ ngoài bắt mắt lẫn hương vị thơm ngon của món chả giò nhà làm. Nếu có cơ hội, đừng quên thưởng thức sản phẩm chả giò vịt Putino chất lượng cao nha!

85 / 100