CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

CÁCH CHẾ BIẾN THỊT GÂN CHO NHÂN CHẢ GIÒ THƠM NGON 2024

Cách chế biến thịt gân cho nhân chả giò hình 4

CÁCH CHẾ BIẾN THỊT GÂN CHO NHÂN CHẢ GIÒ THƠM NGON

Thịt gân là loại thịt có nhiều nạc và collagen, rất tốt cho sức khỏe nếu biết cách chế biến đúng cách. Tuy nhiên, do đặc tính dai và cứng của thịt gân nên không phải ai cũng biết cách xử lý thịt gân để có một nhân chả giò ngon. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến thịt gân cho nhân chả giò thơm ngon cho những bữa cơm gia đình.

Cách chế biến thịt gân cho nhân chả giò hình 2

I. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gân nạc bắp đùi bò: 300gr
  • Thịt nạc heo/ba chỉ heo: 100gr
  • Hành khô, hành tây, hành tím, hành lá: 50gr
  • Nấm mèo/nấm hương
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm, dầu ăn
  • Bột năng, trứng, rau thơm

Cách chế biến thịt gân cho nhân chả giò hình 1

II. Các bước chế biến thịt gân

Bước 1: Sơ chế thịt gân

  • Thịt gân rửa sạch, bỏ bớt gân và mỡ. Cắt thịt gân thành những miếng vừa ăn
  • Ướp thịt gân với 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm trong 15 phút để thịt thấm đều gia vị.

Bước 2: Luộc thịt gân cho mềm

  • Sau khi ướp gia vị, cho thịt gân vào nồi luộc chín với một ít hành khô và gừng. Nêm thêm một chút muối.
  • Luộc khoảng 30-40 phút với lửa vừa đến khi thịt gân chín mềm là được.

Bước 3: Xay nhuyễn thịt gân

  • Đợi thịt gân nguội bớt rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hoàn toàn.
  • Tiếp tục cho thịt nạc, hành khô, hành tây, hành tím vào xay cùng.

Bước 4: Ướp và trộn đều nhân

  • Ướp hỗn hợp thịt vừa xay với 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê đường.
  • Cho nấm mèo và rau thơm vào trộn đều cùng nhân.
  • Cuối cùng, thêm trứng và bột năng vào nhân. Cho tất cả các nguyên liệu vào tô lớn, trộn đều tay và nhồi nhuyễn.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách chế biến thịt gân thành nhân chả giò siêu ngon. Giờ chỉ cần cuộn nhân với vỏ bánh tráng là có thể thưởng thức món chả giò thịt gân ngon lành rồi. Chúc các bạn thành công với mẹo hay này!

Cách chế biến thịt gân cho nhân chả giò hình 3

III. Nhân chả giò thịt vịt Putino

Ngoài cách tự chế biến thịt gân ở nhà, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhân chả giò thịt vịt của thương hiệu Putino để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn có ngay món chả giò ngon. Sản phẩm đã được chế biến sẵn từ thịt vịt với hương vị thơm ngon đậm đà. Bạn chỉ việc cuốn nhân chả giò và bánh tráng sau đó đem chiên giòn là có thể  sử dụng ngay ạ. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm nhân chả giò chất lượng của Putino để có nhiều sự lựa chọn hơn cho gia đình.

Mặt trước hộp nhân chả giò thịt vịt Putino

84 / 100