CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

MÁCH BẠN 1 CÁCH LÀM NHÂN CHẢ GIÒ NGON MẮT DỄ DÀNG TẠI NHÀ

Cách làm Nhân chả giò ngon mắt hình 3

CÁCH LÀM NHÂN CHẢ GIÒ NGON MẮT DỄ DÀNG TẠI NHÀ

Chả giò là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi vỏ giòn tan cùng nhân thơm ngon bên trong. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm ra nhân chả giò thật ngon và đẹp mắt. Hôm nay, hãy cùng Putino Food tìm hiểu cách làm nhân chả giò ngon mắt dễ dàng ngay tại nhà nhé!

Cách làm Nhân chả giò ngon mắt hình 4

I. Chuẩn bị nguyên liệu làm nhân chả giò

Để làm nên một nhân chả giò ngon, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt nạc dăm (thịt ba chỉ, thịt vai…): 300gr
  • Mộc nhĩ/nấm mèo: 50gr
  • Hành lá, hành tím: 1 nhánh, 1 củ
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tiêu, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn: vừa đủ
  • Rau thơm (húng quế, húng lủi…): 1 nhúm
  • Bột năng: 1 muỗng canh

Nhân chả giò thịt bắp Putino

II. Các bước thực hiện nhân chả giò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt nạc băm nhỏ hoặc cho qua máy xay sinh tố để có nhân chả giò thơm ngon.
  • Nấm mèo ngâm nở và cắt nhỏ. Hành lá, hành tím băm nhỏ.
  • Rau thơm rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp gia vị cho nhân chả giò

  • Cho thịt vào tô, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1⁄2 thìa cà phê đường, 1⁄2 thìa cà phê tiêu, 1⁄2 thìa cà phê muối. Đảo đều tay cho thấm gia vị.
  • Sau đó, cho hành lá, hành tím, nấm mèo vào trộn đều cùng thịt. Ướp khoảng 15 phút.

Bước 3: Trộn đều nhân và đánh trứng

  • Sau khi ướp 15 phút, cho rau thơm vào trộn đều với nhân.
  • Đập trứng gà vào tô riêng, cho 1⁄2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê dầu ăn. Đánh đều tay.
  • Cho hỗn hợp trứng vào nhân, trộn thật đều tay và nhồi nhẹ để các nguyên liệu dính vào nhau.

Bước 4: Thêm bột năng vào và nhồi nhân

  • Sau khi trộn đều nhân, cho 1 muỗng canh bột năng vào, nhồi tiếp để bột năng thấm vào nhân. Nhồi cho đến khi nhân săn lại, không bị nhão.
  • Nêm thêm một chút gia vị nếu cần. Nhân chả giò hoàn thành!

Cách làm Nhân chả giò ngon mắt hình 2

III. Mẹo nhỏ để có nhân chả giò ngon mắt

  • Sử dụng thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ sẽ giúp nhân chả giò thơm ngon, ít béo hơn.
  • Cắt nấm mèo và rau thơm thật nhỏ để nhân chả giò có độ dai giòn, không bị khô.
  • Không nên nhồi quá nhiều bột năng để nhân không bị khô cứng.
  • Đảo đều tay khi trộn để các nguyên liệu quyện vào nhau, tạo hương vị hài hòa.
  • Nêm gia vị vừa ăn, không nên quá mặn hay ngọt.

Với cách làm nhân chả giò này, bạn sẽ có ngay một nhân chả giò thơm ngon, đẹp mắt mà không cần nhiều công sức. Bạn có thể cuộn nhân với vỏ bánh tráng hoặc vỏ hòn non để có món chả giò vặt ngon lành mà còn bổ dưỡng nữa. Chúc các bạn thành công!

Cách làm Nhân chả giò ngon mắt hình 1

IV. Nhân chả giò thịt bắp Putino

Nếu cần một giải pháp nhanh chóng, tiện lợi hơn để có ngay nhân chả giò thơm ngon, bạn có thể tham khảo sản phẩm Nhân chả giò thịt bắp của thương hiệu Putino. Đây là sản phẩm nhân chả giò chất lượng, được chế biến sẵn tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn. Bạn chỉ cần cuộn cùng vỏ bánh tráng là có thể thưởng thức ngay món chả giò thơm ngon mà không lo về quá trình chuẩn bị nhân. Hãy thử sản phẩm Nhân chả giò thịt bắp Putino để cảm nhận hương vị thơm ngon tuyệt vời mà sản phẩm mang lại nhé!

Nhân chả giò thịt bắp Putino

Sản phẩm Nhân chả giò thịt bắp Putino có những ưu điểm nổi bật sau:

  • Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Nguyên liệu chính là thịt nạc vai heo tươi ngon, không chất bảo quản
  • Hương vị thơm ngon, đậm đà đúng điệu với gia vị tinh tế
  • Dạng sản phẩm tiện lợi, dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian cho bạn
  • Thành phẩm chả giò giòn tan, mềm dai, hấp dẫn
  • Sản phẩm an toàn, lành tính, phù hợp mọi lứa tuổi

Như vậy, với những ưu điểm trên thì Nhân chả giò thịt bắp Putino là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn có ngay món chả giò ngon mà không tốn nhiều thời gian, công sức chuẩn bị. Đừng quên thưởng thức món chả giò thơm ngon cùng gia đình và bạn bè nhé

87 / 100