CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

Cách chế biến thịt bò cho nhân chả giò độc đáo 2024

Cách chế biến thịt bò cho nhân chả giò hình 2

1. Cách chế biến thịt bò cho nhân chả giò & lợi ích của thịt bò

Hãy cùng Putino Food tìm hiểu về cách chế biến thịt bò cho nhân chả giò qua bài viết dưới đây nhé!

Thịt bò là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn để làm nhân chả giò bởi những ưu điểm sau:

  • Thịt bò có độ dai vừa phải, khi làm nhân chả giò sẽ tạo độ dai giòn khi chín mà không bị khô cứng.
  • Thịt bò có vị ngọt đậm đà, khi kết hợp các gia vị sẽ tạo nên hương vị đặc trưng cho nhân chả giò.
  • Thịt bò giàu protein, chất sắt và kẽm, rất tốt cho sức khỏe. Làm chả giò với thịt bò sẽ bổ dưỡng hơn.
  • Thịt bò có giá thành cao hơn so với các loại thịt khác nên chả giò thịt bò thường được coi là món cao cấp.

Cách chế biến thịt bò cho nhân chả giò hình 1

2. Công thức nhân chả giò thịt bò đơn giản tại nhà

  • Chọn phần thịt nạc

Để làm nhân chả giò, bạn nên chọn phần thịt nạc như thịt bắp hoặc thăn bò. Tránh các phần có nhiều gân, xương vì sẽ làm nhân chả giò bị dai, không ngon.

  •  Xay thịt

Sau khi rửa sạch, bạn cho thịt bò vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt để xay nhỏ. Nên xay 2-3 lần để thịt thật mịn.

  • Ướp gia vị

Cho thịt bò đã xay vào tô, thêm muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, tỏi băm, đường. Trộn đều tay và ướp khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

Cách chế biến thịt bò cho nhân chả giò hình 3

3. Mẹo làm nhân chả giò thịt bò ngon 

  • Thêm trứng và bột

Để nhân bò dai và dính, bạn nên cho thêm 1 quả trứng gà và 1 muỗng canh bột năng vào thịt bò đã ướp gia vị. Trộn đều tay và để nhân đông lạnh trong 10-15 phút cho bột năng phát huy tác dụng.

  • Sử dụng máy xay thịt

Nên dùng máy xay thịt chuyên dụng để xay thịt bò thay vì máy xay sinh tố thông thường. Máy xay thịt sẽ giúp thịt được xay nhuyễn, mịn hơn.

  • Kết hợp các loại thịt

Bạn có thể kết hợp thịt bò với thịt heo, thịt gà để tạo hương vị đa dạng hơn cho nhân chả giò. Tỷ lệ khoảng 60% thịt bò, 40% thịt heo hoặc gà.

Cách chế biến thịt bò cho nhân chả giò hình 4

4. Cách làm chả giò thịt bò chiên giòn tan

  • Chọn bột gói mỏng

Chọn loại bột gói chuyên dụng, không bở, để cuốn chả giò mỏng. Đừng gói quá dày sẽ bị dai khi chiên.

  • Lăn qua trứng đánh tan

Sau khi gói nhân vào bánh tráng, lăn chả giò qua 1 lòng trắng trứng đã đánh tan để vỏ dính và chín đều hơn khi chiên.

  • Chiên với dầu nóng

Dầu chiên chả giò phải thật nóng, khi thả chả giò vào chỉ nổi lên mặt dầu là được. Nhiệt độ càng cao thì chả càng giòn tan.

5. Giới thiệu sản phẩm nhân chả giò xá xíu thịt gà Putino

Nhân chả giò xá xíu thịt gà của thương hiệu Putino là sản phẩm nhân chả giò chất lượng cao, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Sản phẩm có nhân thịt gà tươi ngon kết hợp thịt xá xíu thơm ngon, vỏ bánh mỏng dai, giòn rụm khi chiên. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, hấp dẫn.

Nhân chả giò xá xíu thịt gà Putino

Với công thức chế biến kỹ lưỡng, sản phẩm nhân chả giò xá xíu thịt gà Putino chinh phục thực khách ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Nhân chả giò xá xíu thịt gà Putino hình 3

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm nhân chả giò ngon, chất lượng thì đừng bỏ qua Nhân chả giò xá xíu thịt gà Putino nhé! Đây là sản phẩm giúp bạn tiết kiệm được thời gian chế biến nhưng vẫn đảm bảo mang lại bữa ăn ngon dinh dưỡng cho cả nhà..

90 / 100