CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

Cách chế biến thịt ba chỉ cho nhân chả giò – 1 bí quyết độc đáo

Cách chế biến thịt ba chỉ cho nhân chả giò hình 4

I. Cách chế biến thịt ba chỉ cho nhân chả giò

Chả giò là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Để có một nhân chả giò ngon, thịt ba chỉ được xem là nguyên liệu lý tưởng. Vậy khi mua thịt ba chỉ về phải chế biến thế nào để có nhân chả giò ngon. Hãy cùng Putino Food tìm hiểu cách chế biến thịt ba chỉ cho nhân chả giò qua bài viết đưới đây nhé!

Cách chế biến thịt ba chỉ cho nhân chả giò hình 3

II. Lựa chọn phần thịt ba chỉ ngon nhất làm nhân chả giò

Không phải phần thịt ba chỉ nào cũng thích hợp để làm nhân chả giò. Phần thịt ba chỉ ngon nhất làm nhân chả giò thường nằm ở vùng thăn, có độ béo vừa phải. Thịt ở vùng này khi xay nhuyễn sẽ cho nhân chả giò mịn, béo và thơm ngon hơn.

Ngoài ra, bạn nên chọn thịt tươi, không bị dập nát hay có mùi lạ. Tránh chọn phần thịt quá nhiều gân, dai sẽ khiến nhân chả giò bị khô và khó nhai.

Cách chế biến thịt ba chỉ cho nhân chả giò hình 2

III. Cách ướp thịt ba chỉ làm nhân chả giò

Sau khi lựa chọn được phần thịt ba chỉ tươi ngon, bạn cần ướp các gia vị để thịt thấm đều và tạo hương vị. Cách ướp thịt ba chỉ làm nhân chả giò như sau:

  • Thái thịt ba chỉ thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • Ướp thịt với 1 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu, đường, 1 thìa cà phê dầu ăn.
  • Băm nhuyễn 2-3 nhánh hành khô và 1 tép tỏi cho vào thịt.
  • Đảo đều tay và ướp trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Khi thịt đã được ướp đều, bạn có thể mang đi xay nhuyễn để làm nhân.

Cách chế biến thịt ba chỉ cho nhân chả giò hình 1

IV. Mẹo xay nhuyễn thịt ba chỉ cho nhân chả giò

Để cho nhân chả giò thơm ngon, bí quyết là phải xay thịt thật nhuyễn. Tuy nhiên, nhiều người mắc sai lầm là xay quá nhuyễn khiến nhân bị nhão, không đảm bảo độ đàn hồi. Mẹo xay nhuyễn thịt ba chỉ cho nhân chả giò như sau:

  • Không nên xay quá lâu, chỉ xay tới khi thịt vừa phải và vẫn còn những sợi thịt nhỏ.
  • Xay thịt ở tốc độ trung bình, không nên xay quá nhanh.
  • Cho đá vào máy xay cùng thịt sẽ giúp thịt được nghiền nhuyễn nhưng vẫn giữ độ dai dai.

Những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn xay thịt ba chỉ thành nhân chả giò vừa mịn lại vẫn giòn, dai.

Nhân chả giò xá xíu thịt heo Putino hình 2

V. Công thức nhân chả giò bằng thịt ba chỉ ngon nhất

Sau khi đã xay nhuyễn thịt ba chỉ, bạn cần kết hợp với các nguyên liệu khác để hoàn thiện nhân. Công thức nhân chả giò bằng thịt ba chỉ ngon nhất như sau:

  • 500 gr thịt ba chỉ xay
  • 1 quả trứng gà
  • 2 muỗng canh hành lá băm
  • 1 muỗng canh ngò rí băm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1⁄2 muỗng cà phê tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm:

  • Trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau thành hỗn hợp mịn.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được nhân chả giò thơm ngon.

Bạn có thể bọc nhân với bánh tráng, chiên giòn rồi thưởng thức. Chúc bạn thành công với món chả giò thịt ba chỉ ngon tuyệt của mình!

VI. Giới thiệu sản phẩm Nhân chả giò xá xíu thịt heo Putino

Nếu không có nhiều thời gian để tự làm nhân chả giò, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhân chả giò xá xíu thịt heo Putino. Sản phẩm được làm hoàn toàn từ thịt heo tươi ngon, chế biến công phu để có hương vị đặc trưng hài hòa giữa sự kết hợp của xá xíu và thịt heo.

Mặt trước hộp nhân chả giò xá xíu thịt heo Putino

Nhân chả giò Putino có vị đậm đà của thịt heo, vị cay cay của ớt, tiêu, vị mặn ngọt của xá xíu. Sản phẩm có độ dai, giòn vừa phải, rất thích hợp để bọc chả giò.

Chỉ cần mua về cuộn với bánh tráng, chiên giòn, là có thể sử dụng ngay, tiết kiệm thời gian chuẩn bị nhưng vẫn có món chả giò ngon miệng. Hãy thử sản phẩm của Putino để cảm nhận hương vị tuyệt vời của chả giò nhé!

90 / 100