CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

Nhân chả giò thơm béo đặc biệt 2024

Nhân chả giò thơm béo đặc biệt hình 4

Nhân chả giò thơm béo đặc biệt 

Hôm nay, hãy cùng Putino Food tìm hiểu bí quyết làm nên một nhân chả giò thơm béo đặc biệt, hấp dẫn từng miếng nhé! Chả giò là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi vỏ giòn tan, nhân thơm ngon. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm nhân chả giò đúng cách để cho ra món chả giò thơm ngon đặc biệt.

Nhân chả giò thơm lừng đặc biệt hình 1

1. Chọn nguyên liệu tươi ngon để làm nhân chả giò chuẩn vị Hà Nội

Để có một nhân chả giò thơm ngon, điều đầu tiên chúng ta cần lưu ý là chọn nguyên liệu tươi, chất lượng. Các nguyên liệu phổ biến để làm nhân chả giò bao gồm:

  • Thịt: Thịt ba chỉ, thịt nạc dăm, thịt xay,… lý tưởng nhất là nên chọn phần nạc để đảm bảo nhân không bị dai.
  • Nấm: Nấm mèo, nấm hương, nấm kim châm… giúp nhân thơm ngon đậm đà.
  • Tôm: Tôm sú, tôm càng xanh tươi ngon sẽ làm tăng vị ngọt thanh cho nhân.

Ngoài ra, có thể thêm mộc nhĩ, nấm tươi, thịt vịt, cua… tùy theo sở thích để có nhân chả giò đa dạng hương vị.

2. Mẹo làm nhân chả giò thơm ngon

Bí quyết quan trọng tiếp theo để có một nhân chả giò thơm ngon khó cưỡng là gia vị. Các gia vị không thể thiếu để tạo nên hương vị đặc trưng của nhân chả giò:

  • Hạt nêm: Làm nổi bật vị ngọt của thịt và nấm.
  • Tiêu: Tạo vị cay thơm lừng. Bạn có thể sử dụng tiêu trắng hoặc tiêu đen tùy sở thích.
  • Bột ngọt: Giúp vị umami, giữ nước và tăng thêm vị ngon cho nhân.
  • Đường: Điều chỉnh vị ngọt thanh cho vừa miệng.
  • Dầu mè, dầu hào: Giúp nhân thơm ngon, béo ngậy hơn.

Đừng quên thêm một chút gừng, tỏi băm nhuyễn để tăng thêm hương vị thơm nồng cho nhân nhé.

Nhân chả giò thơm lừng đặc biệt hình 2

3. Cách làm nhân chả giò không bị dai

Một trong những lưu ý quan trọng khi làm nhân chả giò chính là tránh tình trạng nhân bị dai, khó ăn. Để làm nhân chả giò không bị dai, bạn cần:

  • Chọn phần thịt nạc, loại bỏ phần gân, da không cần thiết.
  • Dùng dao cắt nhỏ thịt thành sợi mỏng vừa ăn.
  • Cho thịt vào cối xay nhuyễn hoặc xay sinh tố cùng gia vị. Không nên xay quá nhuyễn.
  • Đảo đều tay và xay cho thịt vừa đủ dính vào nhau thành từng viên nhỏ.
  • Cho thêm 1-2 thìa canh dầu ăn và 1 lòng đỏ trứng gà vào nhân. Dầu và trứng sẽ giúp nhân mềm mịn, thơm hơn.

Những mẹo nhỏ trên sẽ giúp cho ra nhân chả giò thơm ngon mà không hề bị dai, chắc chắn lòng người ăn.

Nhân chả giò thơm lừng đặc biệt hình 3

4. Cách trộn nhân chả giò đều và nêm nếm vừa ăn

Sau khi chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu, bước tiếp theo là trộn đều tất cả thành phần với nhau. Cụ thể:

  • Cho tất cả thịt, nấm, tôm đã sơ chế vào một tô lớn.
  • Thêm gia vị gồm muối, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu mè.
  • Cho thêm 1 lòng đỏ trứng gà để giúp liên kết các nguyên liệu.
  • Dùng tay hoặc muôi trộn đều tất cả thành phần với nhau cho thật đồng nhất.
  • Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nhân nên có vị hơi mặn để khi cuốn với bánh tráng, vị mặn sẽ thấm đều.

Nhân chả giò xá xíu thịt vịt Putino

5. Nhân chả giò xá xíu thịt vịt Putino

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm nhân chả giò ngon, chất lượng cao thì không thể bỏ qua Nhân chả giò xá xíu thịt vịt của thương hiệu Putino. Đây là sản phẩm nhân chả giò được làm từ nguyên liệu tươi ngon nhất, theo công thức độc quyền của đầu bếp tài hoa của nhà Putino.

Mặt trước hộp nhân chả giò xá xíu thịt vịt Putino

Nhân chả giò xá xíu thịt vịt Putino được chế biến từ thịt vịt tươi ngon pha trộn cùng xá xíu thơm giòn. Khi kết hợp cùng hương vị đặc trưng của xá xíu cùng vị béo của thịt vịt, sản phẩm mang đến hương vị hoàn toàn mới lạ, hấp dẫn cho bữa ăn. Sản phẩm của Putino đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng chất bảo quản độc hại. Hãy thử ngay Nhân chả giò xá xíu thịt vịt Putino để cảm nhận sự khác biệt!

87 / 100