CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

Cách chế biến nước mắm pha ướp nhân chả giò 2024

Cách chế biến nước mắm pha ướp nhân chả giò hình 1

Cách chế biến nước mắm pha ướp nhân chả giò ngon nhất

Nước mắm là một gia vị không thể thiếu được trong ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là trong các món chả giò. Để chế biến được một loại nước mắm ngon, thơm và hợp khẩu vị, bạn cần lưu ý những điều sau. Bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chế biến nước mắm pha ướp nhân chả giò ngon nhất

Cách chế biến nước mắm pha ướp nhân chả giò hình 4

I. Chọn nguyên liệu:

  • Cá: Chọn cá cơm, cá trích, cá thu, cá ngừ,… loại cá tươi, khỏe, không bị dập nát.
  • Muối: Chọn muối tinh sạch, không lẫn tạp chất. Muối hạt to sẽ cho ra nước mắm thơm ngon hơn.
  • Đường: Đường phèn trắng cho vị ngọt thanh tự nhiên.

Cách chế biến nước mắm pha ướp nhân chả giò hình 3

II. Cách ướp và lên men nước mắm:

  • Rửa sạch cá, để ráo nước. Sau đó, ướp cá với muối theo tỷ lệ 1 kg cá : 0.4-0.5 kg muối.
  • Ướp cá trong vòng 12-24 tiếng để cá bị mặn vừa phải, không bị mặn quá làm méo miệng.
  • Sau khi ướp xong, xếp cá vào vại/thùng sạch, lớp cá, lớp muối, ép chặt. Đậy kín nắp, để nơi thoáng mát từ 12-18 tháng để lên men.

III. Cách lọc và pha chế nước mắm:

  • Sau thời gian lên men, mở nắp vại ra, dùng vải sạch lọc bỏ bã cá và cặn.
  • Cho nước mắm đã lọc qua vào nồi đun sôi để diệt khuẩn, bọt. Sau đó, thêm đường theo khẩu vị.
  • Để nguội bớt rồi đóng chai, bảo quản nơi khô ráo, mát mẻ.

IV. Cách sử dụng nước mắm cho nhân chả giò:

  • Nên pha loãng nước mắm trước khi ướp để vừa miệng hơn, tỷ lệ khoảng 1 phần nước mắm : 2 phần nước lọc.
  • Cho nhân chả giò đã được làm sẵn vào tô lớn, rưới nước mắm pha loãng lên, trộn đều tay và ướp đều.
  • Ướp khoảng 30 phút cho nhân thấm đều gia vị là được. Không nên ướp quá lâu sẽ làm nhân mặn và dai hơn.

Ngoài cách pha nước mắm trên, một số công thức pha chế nước mắm ăn kèm chả giò khác bạn có thể tham khảo:

  • Nước mắm me: Pha loãng nước mắm, thêm 1 muỗng me đường hoặc me chua. Vị chua ngọt, thơm ngon.
  • Nước mắm tỏi ớt: Thêm 1-2 nhánh tỏi băm và ớt băm vào nước mắm pha loãng. Vị cay nồng, kích thích vị giác.
  • Nước mắm gừng: Cho 1-2 lát gừng thái chỉ vào nước mắm pha loãng. Vị thơm của gừng kết hợp độ mặn đậm đà.

V. Cách làm chả giò chiên giòn:

Để làm được những cuốn chả giò thơm ngon, giòn rụm khi chiên, bạn cần lưu ý:

  • Chọn bột gạo, bột năng cho vỏ mỏng, dai và giòn hơn.
  • Luộc sơ qua rau củ, thịt để vỏ không bị ẩm, nhân không bị khô khi cuốn.
  • Đảo đều tay khi trộn bột với nước. Đổ bột mỏng đều lên mặt khi cuốn.
  • Dùng lửa vừa phải khi chiên. Tránh lửa quá to làm cháy vỏ ngoài.

Cách chế biến nước mắm pha ướp nhân chả giò hình 2

VI. Nhân chả giò xá xíu thịt vịt thương hiệu Putino:

Nếu bạn không có thời gian để tự làm nhân chả giò tại nhà, sản phẩm nhân chả giò xá xíu thịt vịt của thương hiệu Putino sẽ là lựa chọn lí tưởng. Sản phẩm được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên, quy trình khép kín với công thức độc quyền của đầu bếp.

Nhân chả giò xá xíu thịt vịt Putino hình 1

Ưu điểm của sản phẩm nhân chả giò Putino:

  • Hương vị thơm ngon, đậm đà: Nhân chả có vị mặn ngọt vừa phải, mùi thịt vịt thơm mỡ, ăn kèm rất hợp với nước chấm.
  • Thành phần tự nhiên: 100% thịt vịt, không chất bảo quản, phẩm màu. An toàn cho sức khỏe.
  • Tiện lợi: Tiết kiệm thời gian chế biến so với tự làm nhân. Dễ dàng bảo quản.
  • Độ đầy và đều: Khối lượng nhân đầy đặn, khi gói không bị thủng vỡ.
  • Giá cả hợp lý: Mức giá phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Với những ưu điểm trên, nhân chả giò xá xíu thịt vịt Putino xứng đáng là sản phẩm đáng thử nếu bạn yêu thích món chả giò ngon. Hãy mua thử ngay sản phẩm của Putino để thưởng thức món ăn ngon miệng cùng gia đình và bạn bè nhé!

86 / 100