CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

Mách bạn 1 vài cách chế biến rau cho nhân chả giò

Cách chế biến rau cho nhân chả giò hình 1

Cách chế biến rau cho nhân chả giò ngon đơn giản tại nhà

Rau củ là nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên một nhân chả giò ngon. Tuy nhiên, không phải loại rau nào cũng có thể đem luộc hoặc xào ngay để làm nhân. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến rau cho nhân chả giò ngon đúng điệu

Cách chế biến rau cho nhân chả giò hình 2

I. Các loại rau củ thường dùng làm nhân chả giò

Các loại rau củ phổ biến được dùng để làm nhân chả giò bao gồm:

  • Cải thảo/cải xanh
  • Củ cải trắng
  • Cà rốt
  • Nấm hương/nấm mèo
  • Mộc nhĩ
  • Bắp cải
  • Củ dền/củ sắn
  • Hành tây

Cách chế biến rau cho nhân chả giò hình 3

II. Cách sơ chế và luộc rau củ

  • Rửa sạch rau, ngâm với nước muối loãng để sạch sâu bụi bẩn.
  • Bóc vỏ, thái nhỏ rau củ giòn như cà rốt, củ dền. Cắt nhỏ các loại rau lá.
  • Đun sôi nước, cho rau vào luộc chín. Không nên luộc quá lâu, rau sẽ bị nát.
  • Vớt rau ra, rửa nhanh dưới vòi nước lạnh để giữ màu xanh tươi.

III. Cách xào các loại rau củ

  • Làm nóng chảo với 1 thìa dầu ăn, cho tỏi băm vào xào thơm.
  • Cho rau củ đã sơ chế vào xào với lửa lớn, xào tới khi còn ngọt, giòn nhẹ là được.
  • Nêm một chút muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn.

IV. Cách trộn rau củ làm nhân chả giò

  • Sau khi luộc hoặc xào rau củ, cho vào rổ để ráo nước.
  • Trộn đều rau củ với thịt, nấm, tôm và các nguyên liệu khác.
  • Nêm gia vị vừa ăn, trộn đều tay và dùng ngay.

V. Một số lưu ý khi chọn và chế biến rau củ

  • Không nên để rau bị quá chín hay dập nát khi luộc.
  • Hạn chế luộc chung nhiều loại, vì các loại rau có thời gian chín khác nhau.
  • Xào lửa lớn tay để rau vẫn giữ được độ giòn, ngọt.
  • Cân bằng các vị cay, mặn, ngọt, chua khi ướp gia vị.

Vậy là bạn đã biết cách chọn loại và cách chế biến rau củ sao cho ngon và phù hợp để làm nhân chả giò rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức được những cuốn chả giò thơm ngon cùng gia đình!

Cách chế biến rau cho nhân chả giò hình 4

VI. Nhân chả giò xá xíu thịt heo của thương hiệu Putino

Nếu không có nhiều thời gian để tự chế biến rau củ làm nhân chả giò, bạn có thể sử dụng sản phẩm nhân chả giò xá xíu thịt heo của thương hiệu Putino. Đây là sản phẩm nhân chả giò chất lượng cao, được chế biến từ thịt heo tươi ngon cùng các gia vị đặc trưng.

Mặt trước hộp nhân chả giò xá xíu thịt heo Putino

Ưu điểm của sản phẩm:

  • Thành phần tự nhiên, không chất bảo quản
  • Vị mặn ngọt vừa phải, mùi thơm của thịt heo và gia vị
  • Độ đầy và đều chuẩn, tiện lợi khi cuốn chả giò
  • Giá cả hợp lý, phù hợp nhiều đối tượng

Với những ưu điểm trên, sản phẩm nhân chả giò của Putino rất xứng đáng để bạn thử. Hãy đặt mua ngay hôm nay để thưởng thức những cuốn chả giò thơm ngon cùng gia đình!

82 / 100