CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

1 Cách chế biến hành tỏi cho nhân chả giò độc đáo

Cách chế biến hành tỏi cho nhân chả giò hình 4

CÁCH CHẾ BIẾN HÀNH TỎI CHO NHÂN CHẢ GIÒ THƠM NGON ĐẬM ĐÀ

Hành tỏi chính là linh hồn, là thành phần không thể thiếu để tạo nên hương vị đặc trưng cho nhân chả giò. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sơ chế, xử lý hành tỏi đúng cách để giữ trọn vị thơm ngon và tạo sự hài hòa với các nguyên liệu khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách chế biến hành tỏi cho nhân chả giò đậm đà và hấp dẫn nhất.

Cách chế biến hành tỏi cho nhân chả giò hình 3

I. Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu chế biến nhân chả giò

Để thực hiện công thức này, bạn cần chuyên bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 300g – 500g thịt nạc (thịt ba chỉ, thịt nạc đùi…) để đảm bảo vị ngon và ít béo
  • 3-5 củ hành tím: Hành tím tạo vị cay thơm đặc trưng
  • 5-7 nhánh hành lá: Hành lá tươi tạo mùi thơm dịu nhẹ
  • 2-3 tép tỏi: Tỏi giòn tan, giúp vị mặn nồng hơn
  • Các gia vị khác: muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm… để tăng hương vị
  • 1 quả trứng, bột năng để liên kết và viên tròn nhân
  • Rau thơm tùy thích để tăng mùi thơm dịu nhẹ.

Cách chế biến hành tỏi cho nhân chả giò hình 2

II. Các bước thực hiện chế biến hành tỏi

Bước 1: Sơ chế hành tỏi thật kỹ càng

  • Bóc vỏ, rửa sạch hành tỏi, ngâm nước muối loãng để khử mùi hăng.
  • Đập dập tỏi, băm nhỏ hành tím và thái nhỏ hành lá để giải phóng hương thơm.

Bước 2: Ướp gia vị và hành tỏi với thịt

  • Cho thịt vào tô lớn, thêm hành tím, hành lá, tỏi đã băm nhỏ.
  • Ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1⁄2 thìa cà phê đường.
  • Đảo đều cho thịt thấm gia vị, ướp trong 20-30 phút cho ngấm.

Bước 3: Trộn đều nhân và đánh trứng

  • Sau khi ướp, cho rau thơm vào trộn đều với nhân.
  • Đập 1 quả trứng vào tô riêng, thêm 1 ít muối và 1 thìa cà phê dầu ăn, đánh tan.
  • Cho hỗn hợp trứng đã đánh vào nhân, trộn đều tay.

Bước 4: Thêm bột năng và viên tròn nhân

  • Sau khi trộn đều, cho 1 muỗng canh bột năng vào, nhồi nhuyễn.
  • Dùng tay viên tròn nhân vừa phải, chuẩn bị cuộn vỏ bánh tráng.

Như vậy, bạn đã hoàn thành cách chế biến hành tỏi tạo nên nhân chả giò thơm ngon, đậm đà. Chúc các bạn thành công với công thức này!

Cách chế biến hành tỏi cho nhân chả giò hình 1

III. Nhân chả giò xá xíu thịt vịt Putino

Lưu ý: Để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn thưởng thức được vị ngon của từng cuốn chả giò, bạn có thể sử dụng nhân chả giò xá xíu thịt vịt Putino, chỉ cần mua về cuộn với bánh tráng, sau đó chiên giòn là đã có 1 đĩa chả giò thơm ngon hấp dẫn.

Mặt trước hộp nhân chả giò xá xíu thịt vịt Putino

84 / 100