CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

Nhân chả giò truyền thống – 1 Bí quyết làm chả giò thơm ngon đúng điệu

Nhân chả giò truyền thống hình 3

I. Giới thiệu về nhân chả giò truyền thống

Chả giò là một trong những món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn của người Việt. Vỏ chả giò giòn tan cùng với nhân thịt thơm mềm là sự kết hợp tuyệt vời mang đậm hương vị truyền thống. Tuy nhiên, bí quyết để làm nên một món chả giò ngon không chỉ nằm ở vỏ mỏng, nhân dày. Điểm nhấn của món ăn này chính là phần nhân được chế biến từ nhiều nguyên liệu đặc trưng. Vậy phần nhân chả giò truyền thống được làm từ những nguyên liệu gì và chế biến ra sao cho ngon? Hãy cùng Putino Food tìm hiểu ngay sau đây!

Nhân chả giò truyền thống hình 2

II. Nguyên liệu làm nhân chả giò truyền thống

Thông thường, nhân chả giò truyền thống sẽ được làm từ các nguyên liệu chính sau:

  • Thịt nạc (thường dùng thịt ba chỉ hoặc thịt bắp)
  • Nấm mèo
  • Củ hành tây
  • Trứng gà
  • Tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường
  • Hành lá, ngò rí
  • Nước đá

Ngoài ra, tùy vào khẩu vị và sở thích, bạn có thể thêm một số nguyên liệu khác như: nấm đông cô, cà rốt, tôm khô… để tạo nên hương vị nhân chả giò đặc trưng.

Nhân chả giò truyền thống hình 1

III. Cách làm nhân chả giò truyền thống chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt nạc thái miếng vừa ăn
  • Củ hành tây thái nhỏ
  • Nấm mèo ngâm nước cho mềm rồi thái nhỏ
  • Hành lá và ngò rí rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: Ướp thịt với gia vị

  • Cho thịt vào tô, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa canh đường. Trộn đều tay và massage nhẹ nhàng để thịt thấm gia vị.
  • Sau đó, cho hành tây vào tô thịt, tiếp tục massage khoảng 5 phút nữa rồi để riêng ra.

Bước 3: Xào nhân

  • Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành lá và ngò rí.
  • Tiếp đến cho nấm mèo vào xào sơ qua.
  • Sau đó, đảo đều tay và cho phần thịt đã ướp sệt vào xào chín cùng nấm. Nêm thêm một chút hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn.
  • Cuối cùng, cho trứng gà đã đánh tan vào và xào thêm 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Cho thêm nước đá vào nhân

  • Cho khoảng 3-4 viên nước đá vừa vào phần nhân vừa xào xong, trộn đều. Nước đá sẽ giúp nhân chả giò đông lạnh nhanh, giữ được độ dai, không bị dập nát khi cuốn.

Bước 5: Gói nhân vào bánh tráng

  • Sau khi đã có phần nhân, bạn chỉ cần gói nhân vào bánh tráng theo cách quen thuộc là có thể chiên chả giò được rồi.

Vậy là bạn đã có nhân chả giò thơm ngon chuẩn vị. Chỉ cần một chút khéo léo, bạn sẽ có những cuốn chả giò chất lượng với vỏ giòn tan, nhân mềm thơm đúng điệu. Bạn có thể dùng chả giò ngay khi vừa chiên xong cùng nước mắm chua ngọt hoặc để dành đông lạnh để thưởng thức dần. Chúc bạn thành công với công thức trên!

Nhân chả giò truyền thống hình 4

IV. Nhân chả giò thịt bắp Putino

Nếu muốn tiết kiệm thời gian nhưng vẫn thưởng thức được chả giò ngon chuẩn vị, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhân chả giò thịt bắp của thương hiệu Putino. Sản phẩm mang đến hương vị thơm ngon đậm đà từ thịt bắp kết hợp cùng nấm, hành tây tự nhiên. Chỉ cần gói nhân vào bánh tráng là có thể thưởng thức ngay món chả giò nóng hổi thơm lừng, chuẩn vị Việt.

Nhân chả giò thịt bắp Putino

87 / 100