CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN TRỨNG CUỘN RONG BIỂN, THỊT BÒ BĂM

14 5-Putino-Food

Những món ăn lạ luôn kích thích người thưởng thức từ cái nhìn đầu tiên. Với món trứng cuộn rong biển, thịt bò băm nghe lạ tai đúng không? Món trứng cuộn mềm, thơm mùi thịt bò và vị ngọt từ hành tây cùng với rong biển mới lạ.

THÀNH PHẦN

Thịt bò100 Gr
Thịt heo bằm50 Gr
Trứng gà3 Quả
Nấm hương6 Cái
Hành tây1/4 Củ
Hành lá1/4 Cây
Rong biển khô1 Lá
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây, hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Trộn đều thịt bò và thịt heo băm rồi ướp với 1/4 muỗng cà phê hạt nêm.

2.

Cho 1 ít dầu ăn vào chảo đun nóng già. Cho hành tây vào xào đến khi thơm thì cho nấm hương và thịt băm vào xào cùng. Xào đến khi thịt chín tới thì cho hành vào đảo đều rồi trút ra đĩa.

3.

Đập trứng vào chén, đánh tan rồi thêm 1/4 muỗng cà phê hạt nêm. Cho thêm dầu ăn vào chảo, đổ trứng vào dàn đều trên mặt chảo. Nhanh tay đổ hỗn hợp thịt băm đã xào thành một đường dài ở giữa chảo trứng rồi để lá rong biển lên trên, sau đó cuộn lại.

4.

Đậy vung chảo khoảng 1 phút cho trứng chín rồi lật mặt bên trên xuống rán đến khi trứng chín hẳn.

5.

Bỏ ra đĩa, dùng dao sắc cắt thành từng khoanh dày 2 cm rồi xếp mặt nhân lên để nhìn thấy nhân bên trong.

Trả lời