CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT BÒ KHÔ CAY NỒNG

9 6-Putino-Food

Thịt bò khô cay nồng là món ăn nhâm nhi thường xuất hiện trong các dịp Tết. Đây là món mà các anh nhậu rất thích vì dù uống bia hay rượu đều hợp và ít tốn mồi. Thử ngay cách làm bò khô này bạn nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt bò500 Gr
Sả băm3 Muỗng canh
Bột ngũ vị hương1 Muỗng canh
Tương ớt1 Muỗng canh
Ớt khô8 Trái
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Dầu hào1 Muỗng canh
Muối1/3 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Bột nghệ1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, lau khô, rồi cho hết vào tô cùng với các loại gia vị, dùng bao tay trộn đều. Lấy màng thực phẩm bọc tô thịt để ít nhất 1 tiếng cho thịt thấm hay cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

2.

Bắc chảo lên bếp, xếp từng miếng thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ứa ra. Sau đó tăng lửa vừa rim cho nước rút lại vào thịt khô khô là gắp thịt ra dĩa. Thịt nguội, bạn dùng cây cán bột cán bột bạn miếng thịt hơi dẹt (cách này giúp khô bò mềm và xé rất đẹp).

3.

Bật lò nướng ở 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy cho đến khi thịt bò khô. Bạn cứ sấy khoảng 5 phút là trở thịt cho miếng bò được khô ráo đều và không bị sậm màu vì quá lửa. Khi hoàn thành, thịt bò khô sẽ có vị thơm ngon, cay cay, ngòn ngọt rất hấp dẫn. Để bảo quản, bạn cho thịt bò khô vào hộp/hủ bảo quản nơi thoáng mát.

4.

Thịt bò khô cay nồng là món ăn nhâm nhi thường xuất hiện trong các dịp Tết. Đây là món mà các anh nhậu rất thích vì dù uống bia hay rượu đều hợp và ít tốn mồi.

Trả lời