CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN TONKATSU – THỊT HEO CHIÊN XÙ KIỂU NHẬT

1 1-Putino-Food

Tonkatsu – Thịt heo chiên xù kiểu Nhật là món ngon đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Thịt heo chiên giòn với miếng thịt ngọt mềm bên trong, lớp ngoài giòn rụm hấp dẫn. Thịt chiên xù kiểu Nhật này được ăn kèm với sốt tonkatsu đặc trưng rất lạ miệng và ngon. Tonkatsu cách làm không cầu kỳ, cùng Cooky bắt tay vào làm món thịt heo chiên xù kiểu Nhật hấp dẫn mời cả nhà ngay nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt heo200 Gr
Bột mì100 Gr
Bột chiên xù200 Gr
Trứng gà2 Quả
Dầu hào20 Gr
Tương cà30 Gr
Đường trắng10 Gr
Gừng băm5 Gr
Bắp cải50 Gr
Chanh10 Gr
Cà chua bi5 Trái
Sốt worcestershire40 Gr
Dầu ăn300 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cách làm sốt tonkatsu: Cho lần lượt 40gr sốt Worcestershire, 20gr dầu hào, 30gr tương cà, 10gr đường, 5gr gừng băm nhỏ vào chén và dùng muỗng khuấy đều cho tan đường. Để món sốt tonkatsu ngon hơn nên làm trước 30 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

2.

Rửa sạch thịt thăn heo với muối và nước. Dùng giấy ăn thấm khô miếng thịt, lọc bỏ các phần mỡ, gân bên ngoài. Dùng cây đập thịt dần lên 2 mặt để làm mềm miếng thịt, ướp thịt với tiêu và muối.

3.

Nhúng thịt lần lượt vào bột mì, sau đó nhúng qua trứng gà đã đánh tan, rồi qua bột chiên xù, lặp lại thêm 1 lần qua trứng và bột chiên xù để thịt sau khi chiên giòn ngon hơn. Cho thịt vào chảo dầu nóng chiên đến khi thịt vàng đều 2 mặt.

4.

Cắt thịt heo chiên xù kiểu Nhật thành từng miếng vừa ăn, bày ra dĩa ăn kèm với sốt, cơm nóng, salad bắp cải bào nhỏ, chanh và cà chua bi. Món tonkatsu rất hấp dẫn và ngon bởi sự kết hợp của thịt heo chiên giòn rụm với nước sốt vị mặn ngọt hơi chua đặc trưng.

Trả lời