CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO CHIÊN XÀO RAU CỦ

18-Putino-Food

Thịt chiên xào rau củ thực ra là món ăn khá đơn giản, món này thành công hay không nằm ở quá trình chiên thịt, bạn cần phải chiên hai lần để cho thịt vừa chín lại cũng vừa có cảm giác giòn rụm, để khi xào xong thịt thấm vị đậm đà mà vẫn giữ được độ giòn ngon của thịt chiên.

THÀNH PHẦN

Thịt heo700 Gr
Cà rốt25 Gr
Hành lá1 Cây
Gừng15 Gr
Tỏi3 Tép
Ngò rí5 Gr
Trứng gà1 Quả
Bột năng30 Gr
Đường trắng6 Gr
Muối2 Gr
Giấm10 ml
Nước tương3 ml
Nước5 ml
Dầu ăn40 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cắt thịt thành lát dày khoảng 4mm. Trộn đều 1 quả trứng, 20g bột năng với 5ml nước.

2.

Cà rốt, hành, gừng thái sợi, tỏi cắt lát nhỏ, rau mùi cắt khúc khoảng 5-6cm. Lấy phần thịt đã thái lát phía trên áo qua 1 lớp bột.

3.

Sau đó bạn nhúng từng miếng qua hỗn hợp trứng ở trên. Chuẩn bị một chảo dầu rồi chiên sơ với lửa vừa một lượt cho thịt chín

4.

Chuyển sang lửa lớn và cho thịt vừa chiên xong chiên lại thêm lần nữa cho vàng rồi vớt ra. Pha 6g đường, 2g muối, 10ml giấm, 3ml nước tương nhạt lại với nhau.

5.

Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu ăn, sau khi dầu nóng thì bạn cho cà rốt, hành, gừng, tỏi, và rau mùi vào xào. Sau đó bạn đổ phần nước xốt pha ở bước 8 vào.

6.

Trút phần thịt đã chiên vào, đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp. Cuối cùng bạn chỉ việc lấy món thịt chiên xào rau củ ra đĩa, rắc vài cọng mùi lên phía trên là xong.

Trả lời