CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT TẨM BỘT CHIÊN GIÒN

22 1-Putino-Food

Thịt tẩm bột chiên giòn thơm béo, bạn sẽ có được một món ngon dùng cho ăn cơm hay ăn chơi đều được nhé! Những miếng thịt chiên vàng giòn béo, lớp bột chiên màu vàng đẹp mắt, bao lấy các miếng thịt heo cắt thành từng miếng đã được tẩm ướp. Món này có thể chấm kèm với tương ớt hay tương cà đều ngon.

THÀNH PHẦN

Thịt heo1 Kg
Muối1.50 Muỗng canh
Rượu trắng1 Muỗng canh
Tiêu sọ1 Muỗng canh
Dầu hào1 Muỗng canh
Bột khoai tây500 Gr
Tiêu1/2 Muỗng canh
Trứng gà5 Quả
Nước100 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho bột khoai tây, 1/2 muỗng canh muối, trứng vào tô sau đó từ từ cho nước vào trộn đều lên. Bạn đừng đổ cả 100ml nước mà đổ từ từ, khi nhấc đũa lên thấy bám trên đầu đũa tầm 2-3 giây mới rơi xuống là được. Sau đó đặt phần bột này sang một bên khoảng 30 phút.

2.

Thịt heo cắt miếng sợi dài 3cm rộng khoảng 1cm. Ướp thịt với 1 muỗng canh muối, tiêu sọ và hạt tiêu đen. Sau khi đã để bột nghỉ đủ 30 phút thì cho thịt heo vào trộn đều lên.

3.

Cho dầu vào chảo sâu, đun dầu nóng khoảng 160-170 độ C. Cho thịt vào chiên vàng trong khoảng 3 phút. Rồi vớt thịt ra đặt lên giấy thấm dầu. Đun sôi lại dầu với nhiệt độ dầu khoảng 200 độ C (bạn thấy khói bốc lên) sau đó cho lại thịt vào chiên khoảng 30 giây rồi vớt thịt ra đặt lên giấy thấm dầu.

4.

Vậy là bạn đã có món thịt tẩm bột chiên giòn tan thơm nức rồi đấy. Món thịt này được chiên 2 lần nên đảm bảo phần vỏ bên ngoài giòn, bên trong vẫn mềm và ngọt.

Trả lời