CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT KHO TRỨNG CỦ CẢI TRẮNG

22 2-Putino-Food

Thịt ba chỉ kho trứng tuy giản dị nhưng luôn là món ăn truyền thống và dường như không thể thiếu trong những bữa cơm gia đình Việt. Chính vì vậy, nắm giữ bí quyết để chế biến nên một nồi thịt kho trứng mềm ngon hấp dẫn chính là điều mà bà nội trợ nào cũng nên biết. Với cách làm này, bổ sung thêm thành phần là củ cải giúp cho phần nước thấm vào thịt ngọt ngon hơn hẳn. Bạn hãy cùng vào bếp thực hiện ngay cách làm thịt kho trứng mới mẻ này nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt heo900 Gr
Nước mắm90 ml
Dầu hào30 Gr
Rượu trắng60 ml
Củ cải trắng400 Gr
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Trứng gà4 Quả
Hành lá2 Cây
Gừng4 Lát

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho thịt và gừng thái lát vào nồi cơm điện, đổ cho ngập nước rồi hầm trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

2.

Lúc này thịt đã chín mềm, bạn vớt thịt ra để ráo sau đó cho vào nồi ướp cùng với dầu hào và nước mắm. Củ cái gọt vỏ, thái miếng vừa ăn rồi thả vào nồi thịt cùng rượu gạo, đường vào trộn thật đều.

3.

Sau đó thêm nước và trứng luộc vào nồi, bắc lên bếp đun cho đến khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa. Sau khoảng 2-3 giờ đồng hồ gia vị sẽ thấm đều vào thịt, lúc này bạn tắt lửa và hoàn thành món thịt kho trứng siêu hấp dẫn!

4.

Nếu bạn thích ăn cà rốt thì có thể cắt thêm cà rốt vào hầm cùng nhé, món ăn sẽ trở nên nhiều màu sắc hấp dẫn hơn đấy!

Trả lời