Món mì thịt này cực kì hợp cho những ngày mưa đấy! Thêm món ngon này vào thức đơn bữa sáng cho gia đình bạn nhé.
THÀNH PHẦN
Hướng dẫn thực hiện
Cắt thịt thành từng miếng dày khoảng 8 mm rồi dùng búa đập cho mềm.
Cải thìa rửa sạch, cắt đôi. Hành lá cắt nhỏ. Nấm hương ngâm nước nở, cắt lát mỏng.
Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 10 phút.
Nhúng thịt vào trứng đã đánh tan, sau đó, lăn thịt qua bột mì.
Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Để chảo dầu nóng, cho thịt vào chiên vàng ở lửa vừa rồi để ráo dầu.
Cho 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước vào chảo. Đun cho tới khi đường tan và chuyển thành màu vàng nâu thì thêm vào 1/2 muỗng canh dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê dầu mè.
Tiếp tục cho hành lá vào xào. Khi hành đã thơm rồi thì cho thêm 1/2 chén nước và 6 muỗng canh nước tương.
Đun cho hỗn hợp sôi khoảng 2 phút thì cho thịt vào vặn lửa to và đun thêm khoảng 2 phút nữa thì lấy thịt ra. Thêm nấm hương vào, đun sôi lại.
Giờ thì luộc mì, chần cải thìa, xếp thịt lên và chan nước là xong! Mì nóng hổi, ăn ngay cho ngon nhé!