CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT NƯỚNG NGŨ VỊ THƠM LỪNG

20-Putino-Food

Thịt nướng ngũ vị thơm lừng là món mặn đơn giản, chế biến nhanh gọn nhưng hương vị lại đậm đà. Miếng thịt chín béo thơm, hấp dẫn. Thích hợp cho mọi bữa cơm của gia đình bạn.

THÀNH PHẦN

Thịt heo800 Gr
Gừng10 Gr
Hành lá2 Nhánh
Tỏi2 Tép
Hành tím1 Củ
Củ riềng10 Gr
Sả1 Củ
Dầu hào2 Muỗng canh
Nước mắm1 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Bột xá xíu2 Muỗng canh
Dầu ăn2 Muỗng canh
Tiêu1 Muỗng cà phê
Bột ngũ vị hương1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cắt nhỏ hành tím, tỏi, hành lá, sả, gừng, riềng. Sau đó, cho tất cả vào máy xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, thì cho vào cối đem giã nhuyễn.

2.

Trong tô lớn trộn đều 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột ướp xá xíu, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương.

3.

Thịt heo chọn những miếng có nạc và mỡ (nạc nhiều hơn). Đem rửa sạch, dùng chày đập hai bên cho thịt mềm. Cho thịt vào tô gia vị, ướp cùng thêm hỗn hợp đã xay vào, trộn đều. Để ít nhất 2 tiếng hay qua đêm cho thịt ngấm.

4.

Xếp thịt ra khay. Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 220 độ C. Cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 15 phút. Khi thấy thịt chuyển màu cháy xém cạnh là thịt chín. Tắt lò lấy thịt ra.

5.

Thịt nướng ngũ vị thơm lừng là món mặn đơn giản, chế biến nhanh gọn nhưng hương vị lại đậm đà. Miếng thịt chín béo thơm, hấp dẫn. Thích hợp cho mọi bữa cơm của gia đình bạn.

Để lại một bình luận