CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT CHIÊN GIÒN

23 1-Putino-Food

Sự kết hợp tinh tế giữa lớp bột giòn rụm và lớp thịt mềm mại sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn cho bữa cơm gia đình hay những buổi tiệc nhỏ. Tuy là một món ăn đơn giản nhưng lại hấp dẫn người ăn bởi vẻ ngoài vàng ruộm, nước sốt chua ngọt đậm đà, khi ăn bạn sẽ thích thú ngay bởi độ giòn tan của lớp vỏ bọc, tiếp đến là độ mềm của miếng thịt bên trong.

THÀNH PHẦN

Thịt heo200 Gr
Bột chiên giòn1 Gói
Đường trắng1 Muỗng canh
Tỏi băm1 Muỗng canh
Ớt băm1 Muỗng cà phê
Nước cốt chanh2 Muỗng canh
Nước mắm1 Muỗng canh
Nước1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng và nhỏ vừa ăn. Trộn đều thịt với bột chiên giòn sao cho bột chiên giòn bám đều vào từng miếng thịt. Sau đó giũ bớt bột ra, hạn chế làm bột dính cục trong miếng thịt, khi chiên sẽ không ngon.

2.

Đổ dầu ăn vào chảo, lần lượt cho thịt vào chiên cho se mặt bột thì gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Chiên cho tới hết thịt. Sau khi chiên hết thịt lần 1 thì lần lượt cho những miếng thịt chiên đầu tiên vào chiên lần 2 cho tới khi thịt vàng. Cần 2 bước như vậy để giúp thịt giòn mà không bị khô.

3.

Sau khi vớt hết thịt ra, vẫn trong chảo đó cho tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, cho vào chiên vàng đều. Cho đường, nước mắm và một chút nước vào chảo đun, khi nước hơi sánh lại bạn tắt bếp, vắt vào chút nước cốt chanh và ớt cắt lát nhỏ.

4.

Gắp thịt ra đĩa, rưới nước mắm chua ngọt vào rồi rắc tỏi phi lên và thưởng thức! Món thịt chiên giòn với lớp vỏ giòn tan, thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm, vị ngọt vốn có. Món thịt heo chiên giòn ăn kèm tỏi phi vàng thơm phức và nước mắm chua ngọt chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa cơm ngon miệng hết ý.

Trả lời