CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO NƯỚNG MÈ ĐEN

23 5-Putino-Food

Món thịt nướng rất được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon. Công thức mình chia sẻ sau đây là một biến tấu mới – Thịt heo nướng mè đen. Từng miếng thịt được nướng thơm phức, với hạt mè đen làm dậy nên vị thơm ngon của món ăn. Hãy cùng tham khảo và tự làm để có thể chiêu đãi gia đình và người thân món thịt heo nướng mè đen tại nhà vào những ngày cuối tuần nha.

THÀNH PHẦN

Thịt heo500 Gr
Mè trắng30 Gr
Mè đen20 Gr
Gừng10 Gr
Tỏi băm20 Gr
Hành phi10 Gr
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Nước tương2 Muỗng canh
Dầu hào3 Muỗng canh
Dầu mè1 Muỗng cà phê
Sữa đặc 40 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Mè đen và mè trắng mua về rửa sạch, rang trên chảo đến khi mè khô ráo, hơi vàng và có mùi thơm. Nên cho mè trắng nhiều hơn mè đen thì khi nướng màu sẽ đẹp hơn.

2.

Sốt ướp: Cho vào máy xay thực phẩm 50gr mè, 10gr gừng cắt lát, 20gr tỏi băm, 10gr hành phi, tiếp theo cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè, 40gr sữa đặc ( 1 hộp sữa Ông Thọ). Bấm nút xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau, sốt ướp mịn mượt.

3.

Thịt heo mua về rửa sạch, dùng khăn giấy ăn thấm khô, cắt thành từng miếng vừa ăn và cho vào dĩa lớn. Đổ sốt ướp vào 500gr thịt, dùng đũa trộn đều thịt vào sốt và ướp thịt trong thời gian 60 phút.

4.

Chuẩn bị than và lò nướng, cho thịt lên vỉ nướng đến khi thịt chín và dậy mùi thơm nức. Khi nướng nên trở thịt nhiều lần để thịt không bị cháy.

5.

Thịt heo nướng mè đen có mùi thơm thật sự rất hấp dẫn, vị bùi thơm của hạt mè càng làm tăng hương vị cho món ăn, đặc biệt công thức sử dụng sữa đặc sẽ làm thịt mềm và vị béo ngọt rất đặc trưng. Món thịt nướng ăn kèm với cơm nóng, bún hay ăn vặt không cũng rất ngon, Cùng vào bếp làm ngay thôi nào!

Trả lời