CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO QUAY GIÒN BÌ TẠI NHÀ

23-Putino-Food

Cách làm thịt heo quay giòn bì không khó như bạn tưởng tượng đâu, chỉ cần một chút kiên nhẫn và chọn được nguyên liệu tươi ngon là bạn hoàn toàn có thể làm thành công rồi. Món thịt quay với bì giòn tan và thịt mềm ngọt, tỉ lệ thành công cao. Thịt ăn nóng chấm với nước mắm hoặc nướng tương thì đưa cơm cực kỳ.

THÀNH PHẦN

Thịt heo500 Gr
Muối1 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Bột hành tây1 Muỗng cà phê
Bột tỏi1 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng canh
Muối100 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo rửa sạch, dùng dao khứa phần thịt thành các miếng khoảng 2cm x 2cm (không cắt đứt xuống bì), làm như vậy thì ướp thịt sẽ ngấm hơn, lúc nướng xong cắt cũng dễ hơn nữa. Trộn các nguyên liệu ướp và xoa đều lên phần thịt (không xoa lên phần bì). Dùng khăn giấy lau thật khô phần bì. Để thịt heo vào một cái đĩa, phần bì hướng lên trên, cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho thịt heo ngấm gia vị và phần bì heo khô hoàn toàn (không đậy hay bọc thịt).

2.

Làm nóng lò nướng ở 180°C, đặt một khay nướng ở rãnh cuối của lò, đổ nước ngập khoảng 1 lóng tay. Đặt thịt heo lên khay nướng có rãnh, rắc đều muối lên phần bì heo rồi cho khay nướng vào lò ở rãnh phần nửa trên của lò. Trong lúc nướng thì thịt heo sẽ từ từ co lại, và phần muối sẽ hấp nước tạo thành một lớp muối cứng và dày.

3.

Nướng khoảng 40 phút thì lấy thịt heo ra, tăng nhiệt lò lên 230°C, kiểm tra nếu khay nước đã cạn thì đổ thêm nước vào. Lúc này lớp muối đã đóng thành một tảng cứng. Các bạn gỡ bỏ lớp muối đi, dùng khăn giấy lau sạch bì lần nữa. Khi lò đã đủ nóng thì cho thịt heo lại vào lò, để ở rãnh gần thanh nhiệt nhất, nướng thêm 30-40 phút đến khi bì đã nổ và vàng đều.

4.

Lấy thịt ra, để khoảng 10 phút cho thịt nguội bớt (và cho mỡ ngấm lại vào thịt, ăn sẽ ngon hơn), sau đó thì chỉ còn việc cắt thịt ra và thưởng thức thôi. Thịt heo quay ăn với cơm trắng, chấm kèm nước tương thì còn gì tuyệt vời hơn.

Trả lời