CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO KHO VỚI TRỨNG

15 5-Putino-Food

Thịt heo béo bỡ kho trứng vịt có vị rất khác lạ so với món thịt kho trứng thông thường bởi có mùi thơm đặc trưng vô cùng hấp dẫn của món kho tuyệt ngon này.

THÀNH PHẦN

Thịt heo1.50 Kg
Trứng gà15 Quả
Nước mắm240 ml
Nước dừa700 ml
Nước màu2 Muỗng canh
Hành tím băm2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt đùi rửa sạch, xắt miếng lớn, để ráo nước. Trong một thố lớn, cho thịt, hành tím băm, 240ml nước mắm ngon, 1 muỗng canh bột súp gà và 2 muỗng canh nước màu vào, trộn đều, đậy kín nắp thố, để khoảng từ 6 đến 8 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho thịt thấm gia vị.

2.

Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Muốn biết xem trứng gà đã chín hẳn chưa, sau khi luộc trứng khoảng 40 phút, dùng đũa gắp trứng gà lên, nếu trứng gà không bị trơn là trứng gà đã chín hẳn. Trứng gà luộc chưa chín tới sẽ rất khó bóc vỏ.

3.

Trong một nồi lớn, cho vào 700ml nước dừa, 240ml nước lọc, nước mắm trong thố thịt. Để lửa lớn, không đậy nắp, khi hỗn hợp nước dừa sôi, hớt bọt vài dạo cho nước được trong. Sau đó gắp từng miếng thịt cho vào nồi nước dừa.

4.

Chờ nồi thịt sôi trở lại, hớt bọt, cho trứng vào nồi thịt, đậy nắp, để lửa nhỏ nhất sao cho nước trong nồi thịt chỉ vừa sôi tim. Kho thêm khoảng từ 3.5 đến 4 tiếng đồng hồ thì thịt sẽ chín mềm.

5.

Cho thịt kho trứng ra tô và dùng với cơm. Món thịt kho béo béo cực kỳ hấp dẫn. Nếu thích ăn cay thì có thể ướp thêm với ớt và tiêu nhé!

Trả lời