CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO SỐT CARAMEL

15 4-Putino-Food

Tuy có hơi kỳ công một chút nhưng đổi lại bạn sẽ có một món ăn rất ngon và lạ miêng. Thịt heo sốt caramel có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau và cũng dễ dàng thành bữa ăn chính cho những buổi đi chơi hay bữa trưa văn phòng.

THÀNH PHẦN

Thịt heo1.50 Kg
Ớt bột1 Muỗng canh
Đường nâu100 Gr
Bột gừng1 Muỗng canh
Muối1 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Hành lá1 Cây
Hành tây1 Củ
Dầu ăn2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bật lò nóng 190 độ C. Trộn các nguyên liệu khô với nhau như đường nâu, ớt, bột gừng, tiêu và muối. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

2.

Thịt heo rửa sạch, cắt đôi thớ thịt nếu thớ lớn. Dùng muỗng xúc một nửa hỗn hợp bột này lên mặt thịt sao cho rắc đều khắp các mặt. Và ướp thịt càng lâu càng tốt.

3.

Hành tây bóc vỏ cắt miếng vuông nhỏ. Làm nóng chảo với lửa lớn, và cho 1.5 muỗng canh dầu vào.

4.

Cho thịt vào chiên đến khi mặt thịt chuyển màu nâu, đều các mặt. Gắp thịt ra khay nướng đã chống dính, cho vào lò nướng khoảng 25-30 phút.

5.

Khi thịt đã nguội bớt thì cắt thành từng lát mỏng. Tiếp tục bật bếp và đặt nồi lên bếp với 1/2 muỗng canh dầu ăn, vặn bớt lửa, cho hành vào đảo sơ qua khoảng 2 phút. Cho thịt vào đảo đều cùng với hành tây.

6.

Cho hết bột gia vị còn lại vào đảo đều cho thấm với thịt đến khi sệt lại và chuyển màu caramel. Múc thịt ra đĩa và rắc chút hành lá cắt nhỏ lên trên.

Trả lời