CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT BÒ XÀO RAU CỦ QUẢ

0 2-Putino-Food

Thịt bò vốn đã bổ dưỡng, nay lại xào thêm rau củ lại càng làm cho món bò thêm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn hãy thực hiện món ăn đầy chất này cho cả nhà ăn nhé.

THÀNH PHẦN

Thịt bò150 Gr
Dưa leo3 Trái
Thơm1/2 Trái
Cà rốt2 Củ
Cần tây100 Gr
Hạt nêm2 Muỗng cà phê
Nước tương2 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Đường trắng2 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê
Muối1/3 Muỗng cà phê
Dầu hào1 Muỗng canh
Tỏi4 Tép
Hành tím4 Củ
Nước mắm1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Dưa leo cắt đôi, bỏ hạt, cắt xéo miếng dài khoảng 0,5cm. 1/2 trái thơm cắt dọc làm 3. Sau đó cắt ngang lại theo chiều của khứa thơm. Cà rốt bào mỏng theo chiều ngang của củ cà rốt. Hành tây cắt khúc khoảng 3cm.

2.

Hành tím và tỏi băm nhỏ. Thịt bò cắt miếng mỏng, vừa ăn sau đó ướp với nước tương, dầu hào (như chuẩn bị ở nguyên liệu) để 15 phút cho thịt bò thấm nhé.

3.

Chuẩn bị 1 cái chảo: cho 1 ít dầu vào, sau đó tỏi vào phi thơm cho thịt bò vào xào vừa chín tới, không nấu quá lâu thịt bò sẽ bị dai, tắt bếp, để riêng.

4.

Chuẩn bị 1 cái chảo lớn: cho vào 1 ít dầu, hành tím phi vàng. Cho cà rốt vào xào trước (cà rốt khó chín), xào khoảng 1 phút thì cho tiếp thơm và dưa leo vào xào, các bạn đảo đều cho dưa leo, cà rốt sắp chín thì mình sẽ nêm vào nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối ( như đã chuẩn bị ở nguyên liệu), nêm xong cho gốc cần tây vào xào.

5.

Khi tất cả nguyên liệu đã chín, mình cho lá cần tây và thịt bò ở trên vào, đảo lại 1 lần nữa, rồi cho thịt bò vào đảo đều lại lần cuối rồi tắt bếp.

6.

Món ăn đã hoàn thành bạn cho ra đĩa, cho lên 1 ít tiêu lên mặt là được. Bạn ăn kèm với cơm nóng nhé. Chúc các bạn thành công – HANG CAN COOK

Trả lời