CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT BÒ XÀO BULGOGI HÀN QUỐC

23-Putino-Food

Thịt bò xào Bulgogi Hàn Quốc là món ăn khá phổ biến ở sứ sở Kim chi. Thịt bò được tẩm ướp gia vị đậm đà, xào chín tới, có nhiều nước để chan ăn cùng cơm rất tiện lợi nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt bò500 Gr
Hành boa rô1 Nhánh
Hành tây1 Củ
Nấm đùi gà100 Gr
Nấm kim châm100 Gr
Bột gừng1 Muỗng cà phê
Dầu mè2 Muỗng canh
Nước tương50 ml
Đường trắng1 Muỗng canh
Tỏi3 Tép
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
100 Gr
Rượu Soju3 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Trong chén nhỏ trộn đều 50ml nước tương, 1 muỗng canh đường, tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 100g lê xay, dùng muỗng cho hỗn hợp quyện đều.

2.

Hành boa rô thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ múi cau. nấm kim châm rửa sạch. Nấm đùi gà thái lát mỏng theo chiều dọc. Để màu món ăn trông đẹp hơn, bạn có thể cho thêm cà rốt. Về khoản rau củ này thì các bạn chỉ cần cho vào theo gu của mình là được.

3.

Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê bột gừng, 3 muỗng canh rượu soju, trộn đều để khử mùi tanh của thịt Sau đó, cho rau củ và hỗn hợp sốt ướp đã chuẩn bị ở trên cùng thịt trộn với dầu mè. Ướp tối thiểu khoảng 2 tiếng đồng hồ.

4.

Sau khi đã ướp xong, cho khoảng 1/3 lượng thịt đã ướp và 2 ly nước vào chảo, nấu tới khi phần thịt mềm vừa ăn thêm đường, nước tương gia vị phù hợp là chúng ta đã hoàn tất rồi đó. Làm liên tục cho đến hết nguyên liệu nhé!

5.

Cho thịt bò xào Bulgogi Hàn Quốc ra tô dùng với cơm nóng. Có thể ăn kèm cùng kimchi rất tuyệt. Món xào có thịt chín mềm thơm, cũng các loại nấm, hành tây, … Nếu muốn món xào nhiều nước để chan cơm thì bạn có thể thêm nước và nêm nếm vừa khẩu vị nhé!

Trả lời