CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN PHỞ CUỐN THỊT BÒ RAU THƠM

22-Putino-Food

Phở cuốn thịt bòmón ngon đổi vị cho gia đình. Cũng từ nguyên liệu như thịt bò, bánh phở, rau thơm… nhưng phở cuốn thịt bò không chan với nước dùng mà được cắt thành từng miếng vuông và cuốn lại như nem rồi chấm với nước mắm hoặc tương ăn rất ngon. Cuối tuần đãi gia đình bằng cách làm phở cuốn thịt bò siêu đơn giản này nhé!!

 

THÀNH PHẦN

Bánh phở5 Miếng
Thịt bò300 Gr
Hành tây1 Củ
Nước mắm4 Muỗng canh
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Ớt1 Muỗng cà phê
Tỏi4 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/4 Muỗng cà phê
Hạt nêm1/4 Muỗng cà phê
Cà rốt1 Củ
Su hào1 Củ
Tiêu1 Muỗng cà phê
Nước tương2 Muỗng canh
Dầu ăn2 Muỗng canh
Xà lách100 Gr
Ngò rí50 Gr
Húng quế50 Gr
Giấm2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cắt mỏng thịt bò, dùng cán dao dần cho mềm. Sau đó ướp với tiêu, nước tương, tỏi băm, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn. Cắt sợi hành tây, cà rốt, gọt vỏ su hào. Rửa sạch rau mùi, húng quế, xà lách, để ráo nước.

2.

Phi thơm 2 muỗng cà phê tỏi băm với dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào. Trước khi tắt bếp cho hành tây vào.

3.

Làm nước chấm phở cuốn thịt bò: Giấm, nước mắm, đường, ớt băm và 1/2 chén nước, khuấy đều. Thêm cà rốt, su hào vào trộn đều.

4.

Cách làm phở cuốn thịt bò: Để lớp bánh phở lên đĩa, cho xà lách, rau mùi, húng quế và hỗn hợp bò xào vào giữa, cuốn vừa tay. Món ăn đã hoàn thành, bạn có thể ăn kèm với nước chấm.

5.

Phở cuốn thịt bò thành phẩm với nhiều hương vị hấp dẫn, thịt bò ướp đậm đà hòa trộn với rau thơm, bọc bên ngoài lớp bánh phở dai. Khi ăn chấm cùng nước mắm pha tỏi ớt, phở cuốn thịt bò ăn rất ngon miệng, lại chóng ngán hiệu quả. Có cách làm phở cuốn thịt bò này rồi cuối tuần bắt tay vào làm để đãi cả nhà nhé!!

Trả lời