CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT BÒ KHÔ SẤY TẠI NHÀ

24-Putino-Food

Với cách ướp và chế biến khô bò một cách tinh tế sau đây thì chị em có thể an tâm mà nhâm nhi những miếng khô bò dai thơm, đậm đà rồi đấy nhé! Chắc chắn sẽ khiến cho bạn hài lòng đấy!

THÀNH PHẦN

Thịt bò1 Kg
Đường trắng3 Muỗng canh
Muối2 Muỗng cà phê
Bột ngũ vị hương1 Muỗng cà phê
Gia vị bò kho2 Muỗng cà phê
Sả2 Muỗng canh
Ớt2 Trái
Dầu hào2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Trộn đều các loại gia vị vào với nhau đến khi nhuyễn.

2.

Thái thịt bò dọc thớ, thành miếng mỏng, to bản. Sau đó đổ hỗn hợp gia vị lên thịt bò, đeo găng tay bóp đều để thịt bò ngấm gia vị. Ướp thịt trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng, hoặc qua đêm.

3.

Đặt chảo chống dính lên bếp, đun lửa lớn. Cho lần lượt các miếng thịt bò vào, cố gắng trải phẳng miếng thịt bò thì thành phẩm sẽ phẳng phiu hơn. Sau khi xào qua hai mặt thì thịt bò sẽ cứng và phẳng hơn, bạn có thể tiếp tục cho thêm lượt thịt tiếp theo vào và làm tương tự. Đảo thịt đến khi thịt săn và nước thịt cô đặc lại thì tắt bếp.

4.

Rải đều thịt bò lên khay để chuẩn bị sấy. Ở công đoạn sấy, bạn chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 220C. Sấy thịt từ 5-7 phút (thời gian này có thể thay đổi tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn muốn có thịt bò khô hay còn ướt). Lật các miếng thịt bò 1-2 lần để thịt được khô nhanh hơn.

5.

Thịt bò khô làm theo công thức đơn giản này có thể bảo quản trong hộp hay túi kín ở tủ lạnh khoảng 2 tuần. Bạn có thể bảo quản lâu hơn trong ngăn đá tủ lạnh.

Trả lời