CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT BÒ VIÊN SỐT THƠM VÀ XÌ DẦU

11-Putino-Food

Thịt bò thơm được rưới một lớp nước sốt cua ngọt đậm đà, chắc chắn sẽ hao cơm lắm đây. Vậy còn chần chừ gì mà không bắt tay vào bếp ngay phải không?

THÀNH PHẦN

Thịt bò450 Gr
Nước ép thơm6 Muỗng canh
Nước tương5 Muỗng canh
Nấm mỡ100 Gr
Ớt chuông1/4 Trái
Hành lá1/2 Cây
Bột mì2 Muỗng canh
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê
Trứng gà1 Quả
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Gừng băm1 Muỗng cà phê
Đường trắng3 Muỗng canh
Giấm2 Muỗng canh
Bột bắp2 Muỗng cà phê
Rượu trắng1 Muỗng cà phê
Mè trắng1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Nấm mỡ rửa sạch, cắt châm nấm, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt chuông bỏ hạt, cắt nhỏ.

2.

Cho thịt bò xay ra chén, thêm vào nấm mỡ, hành lá, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, ớt chuông, bột mì, muối, trứng gà, tiêu.

3.

Dùng nĩa hoặc đeo găng tay nylon trộn đều cho thịt bò thấm gia vị. Rang mè chín.

4.

Nặn thành những viên tròn, đều nhau, làm lần lượt đến hết. Xếp các viên thịt vào khay nướng có phết mỡ.

5.

Bật lò nướng nóng trước, cho khay thịt viên vào để ở 250 độ C trong khoảng 18-20 phút.

6.

Pha nước sốt: 6 muỗng canh nước dứa ép, 5 muỗng canh xì dầu, tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê rượu (tùy thích).

7.

Đun nóng chảo, đổ chén sốt vào, đun đến khi hỗn hợp sủi bọt thì cho thịt bò viên đã chín vào, đảo nhẹ tay khoảng 5-7 phút.

8.

Tắt bếp, rắc lên bề mặt một chút mè rang (tùy thích), đổ ra đĩa dùng nóng với cơm.

Để lại một bình luận