CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT BÒ BĂM VIÊN SỐT CÀ CHUA

4 2-Putino-Food

Thịt bò viên sốt cà chua với những viên thịt xinh xinh có kích thước nhỏ vừa, ngấm đều nước sốt chua chua, mặn ngọt hấp dẫn. Đây sẽ là lựa chọn đúng cho món ăn chính trong những ngày mưa đó nha.

THÀNH PHẦN

Thịt bò1 Kg
Bột tỏi1 Muỗng cà phê
Bánh mì0.75 Chén
Bột phô mai1/2 Chén
Muối1/2 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Nước1/4 Chén
Dầu olive 2 Muỗng canh
Hành tím băm1/4 Chén
Tương cà2 Chén
Mật ong1/4 Chén
Mù tạt1/4 Muỗng canh
Bột tỏi1/4 Muỗng cà phê
Bột ớt paprika1/2 Muỗng cà phê
Sốt worcestershire1/4 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu olive vào đun nóng, cho hành tím băm vào xào cho trong khoảng 3 phút cho đến khi hành thơm rồi cho các thành phần còn lại trong phần sốt cà chua vào, hạ thấp nhiệt độ bếp xuống và đun liu riu sốt trong khoảng 30 phút.

2.

Trộn các thành phần ướp thịt lại với thịt băm, dùng muỗng múc kem hoặc dùng tay viên thịt lại thành nhưng viên tròn có kịch thước bằng nhau, xếp thịt lên khay nướng, nướng cho đến khi thịt chín đều.

3.

Cuối cùng cho thịt vào một cái chảo, đổ tất cả phần sốt đã đun sệt lại vào phần thịt viên, trộn đều và tiếp tục đun lửa riu riu trong khoảng 30 phút, lần này bạn chỉ đảo nhẹ nhàng thôi nha, tránh thịt viên nướng bị nỡ nát.

4.

Vậy là đã hoàn thành rồi, bò viên sốt cà chua chỉ cần nhìn thôi là đã muốn ăn luôn rồi. Từng viên thịt giòn dai thấm đẫm gia vị sốt đậm đà. Bạn có thể ăn với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon nha.

Trả lời