CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN SÚP LƠ XANH XÀO THỊT BÒ

21-Putino-Food

Súp lơ xanh xào thịt bò là món ăn ngon ngọt, đậm đà cực kì quen thuộc với nhiều gia đình. Súp lơ xanh có nhiều lợi ích cho sức khoẻ như tăng cường trí nhớ, chống ung thư,…

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Nước tương4 Muỗng canh
Súp lơ1 Cây
Tỏi3 Tép
Gừng1 Miếng
Dầu ăn2 Muỗng canh
Hạt nêm2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, cắt thật mỏng rồi cho vào tô. Cho 4 muỗng canh nước tương, ướp thịt bò trong 15 phút.

2.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

3.

Súp lơ xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nấu sôi nồi nước, cho súp lơ xanh vào chần sơ rồi vớt ra, để ráo.

4.

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho tỏi và gừng băm vào phi thơm rồi cho thịt bò vào, đảo đều.

5.

Thịt bò gần chín thì cho súp lơ xanh vào, trộn đều. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Xào đến khi thịt bò và súp lơ chín hẳn thì tắt bếp.

6.

Trút súp lơ xanh xào thịt bò ra đĩa, ăn với cơm.

Để lại một bình luận