CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN LẨU HẢI SẢN NHẬT BẢN

27 2-Putino-Food

Bạn đã từng thưởng thức món ăn lẩu mang phong cách người Nhật? Nếu chưa thì xin tiết lộ với bạn đây là món ăn khá hấp dẫn.  

THÀNH PHẦN

Tôm tươi100 Gr
Cá hồi120 Gr
Hàu sữa6 Con
Chả cá xoắn4 Lát
Mực120 Gr
Bột Miso đậu tương100 Gr
Hạt nêm3 Muỗng cà phê
Rượu Mirin3 Muỗng cà phê
Cải thảo100 Gr
Cải bó xôi100 Gr
Rau tần ô (cải cúc)100 Gr
Nấm Linh Chi50 Gr
Nấm kim châm50 Gr
Nấm đông cô3 Cái
Đậu hũ non6 Miếng
Hành tây1 Củ
Hành boa rô1 Cây
Nước1 Lít

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi rửa sạch, cắt thành miếng dày để khi nấu cá không bị nát. Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, giữ nguyên vỏ và đuôi tôm. Mực rửa qua nước, làm sạch, cắt thành khoanh tròn.

2.

6 con hàu ngâm nước cho sạch cát rồi tách vỏ. Chả cá xoắn, xếp ra dĩa.

3.

Rau cải thảo, cải bó xôi, rau tần ô rửa sạch, ngâm với 1 ít nước muối loãng, ngâm khoảng 10 phút cho sạch cát. Sau đó vớt ra để ráo nước. Rau cải thảo và cải bó xôi cắt khúc nhỏ vừa ăn, rau tần ô thì cắt làm 2-3 khúc.

4.

Nấm đông cô ngâm trong nước cho nở ra, sau đó vắt sạch nước rồi ngâm tiếp khoảng 3 lần, cắt bỏ cùi nấm chỉ giữ lại chóp đầu. Nấm kim châm và nấm linh chi ngâm trong nước muối khoảng 7 phút. Sau đó vắt sạch nước để riêng ra dĩa.

5.

Đậu hủ non rửa sơ với nước để ráo sạch nước, cắt khúc vừa ăn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bỏ hành tây vào ngăn đá 3-5 phút để khi cắt sẽ không cay mắt. Hành boa rô rửa sạch nhánh, cắt khoanh tròn, để riêng.

6.

Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước lọc, nấu lên cho sôi. Khi nước trong nồi đã sôi, thì vặn nhỏ lửa cho vào nồi 3 muỗng cà phê nước rượu đường thực phẩm, sau đó dùng rây lọc 3 muỗng cà phê bột Miso đậu tương vào nồi nước dùng, tiếp theo cho 3 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi. Khi nước sôi trở lại, thì cho hành boa rô vào và tắt bếp.

7.

Pha nước chấm Ponzu pha theo định lượng: 1 muỗng cà phê nước cốt chanh + 2 muỗng cà phê rượu đường Mirin + 1 muỗng cà phê nước tương Nhật và 1/2 muỗng cà phê ớt

8.

Múc nước lẩu ra nồi nấu lẩu, rau cải, nấm và hải sản xếp chung ra dĩa, ăn đến đâu trụng đến đó. chấm với nước chấm Ponzu.

Trả lời