CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN CHÀ BÔNG CÁ RONG BIỂN

26 1-Putino-Food

Chà bông cá là một món ăn bổ dưỡng, có nhiều cách để làm chà bông cá sao cho thật ngon. Nhưng với cách làm chà bông cá hồi ở đây bạn lại có một vị mới cho món ăn. Món chà bông này thích hợp để ăn với cơm, bánh mì hay ăn với cháo. Đặc biệt món ăn rất thích hợp bổ sung dinh dưỡng cho các bạn nhỏ.

THÀNH PHẦN

Cá hồi150 Gr
Rong biển khô5 Gr
Chanh1/2 Trái
Mè trắng1 Muỗng canh
Nước tương1 Muỗng canh
Dầu ăn1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi thái lát, chanh thái lát, xếp cá hồi với chanh và ướp 10 phút sau đó bỏ chanh ra, cho cá hồi vào hấp khoảng 10 phút thì lấy cá ra. Trong lúc hấp cá thì cho mè và rong biển vào chảo rang chín ở lửa nhỏ sau đó đổ ra bát để nguội bớt.

2.

Cho mè, rong biển vào máy xay sinh tố xay nhỏ. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo đun ở lửa nhỏ, thêm cá hồi đã hấp vào rồi dùng đũa và muỗng để dầm cho thịt cá tơi ra. Sau đó thêm nước tương vào đảo đều cho cá thấm gia vị và đảo nhỏ lửa cho đến khi cá gần như khô.

3.

Cuối cùng thêm mè và rong biển đã xay vào đảo đều là được. Để cho chà bông cá nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.

4.

Cá hồi có nhiều axit béo Omega-3 vừa tốt cho não bộ của bé, vừa tốt cho sức khỏe tim mạch của cả nhà. Cũng là món chà bông cá quen thuộc nhưng nếu bạn bổ sung thêm rong biển và mè sẽ làm cho món chà bông thơm ngon hơn nhiều.

Trả lời