CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN CÁ CHIÊN SỐT GỪNG

25 1-Putino-Food

Món cá hồi chiên sốt gừng có vị béo giòn của cá, kèm vị thơm thơm của gừng và của ngũ vị hương nên vô cùng lạ miệng, ăn với cơm rất ngon!

THÀNH PHẦN

Cá hồi300 Gr
Bột mì5 Muỗng canh
Bột ngũ vị hương2 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Gừng1 Củ
Hành lá1 Cây
Nước tương4 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Giấm1 Muỗng canh
Ngò rí5 Gr
Dầu ăn3 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi làm sạch, để ráo rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

2.

Trộn 5 muỗng canh bột mì với 2 muỗng canh ngũ vị hương và 1/2 muỗng cà phê. Lăn cá hồi qua lớp bột này để bột bám đều lên các miếng cá.

3.

Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ hành lá. Gừng cạo sạch vỏ, cắt sợi nhỏ.

4.

Làm nóng chảo, cho 3 muỗng canh dầu vào chảo, khi dầu sôi thả cá vào chiên vàng.

5.

Đun sôi với 4 muỗng canh nước tương, chút nước rồi cho 1 muỗng cà phê đường vào hòa tan. Thêm gừng sợi và hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp. Thêm 1 muỗng canh giấm vào, đảo đều.

6.

Khi ăn lấy cá chiên ra đĩa hoặc chén, rưới nước sốt lên trên, rắc thêm chút ngò và hành lá cho đẹp mắt. Món này nên ăn ngay khi miếng cá còn nóng giòn là ngon nhất.

Để lại một bình luận