CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN KHOAI TÂY HẦM THỊT BÒ

3 10-Putino-Food

Khoai tây hầm thịt bò – món ăn đơn giản hầu như ai cũng biết. Nhưng để miếng thịt bò thơm ngậy, dậy mùi hấp dẫn, mềm vừa phải và miếng khoai tây đậm đà ngon đúng vị thì không phải ai cũng biết cách làm. Nguyên tắc chung khi nấu các món với thịt bò là kết hợp với nhiều gia vị, các loại lá, quả khô, hương vị sẽ thơm ngon khác biệt. Công thức làm khoai tây hầm thịt bò sau đây cũng tuân theo nguyên tắc đó. Nào chúng ta cùng làm nhé.

THÀNH PHẦN

Thịt bò500 Gr
Khoai tây4 Củ
Hạt thì là1 Muỗng cà phê
Nhục đậu khấu1 Muỗng cà phê
Thảo quả5 Trái
Nguyệt quế10 Lá
Muối1 Muỗng cà phê
Nước mắm2 Muỗng cà phê
Bột canh1 Muỗng cà phê
Nước1 Lít
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Thanh quế1 Miếng
Hoa hồi3 Cái

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng hình quân cờ, chần qua nước sôi. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng dày vừa phải. Xếp thịt bò, khoai tây vào nồi. Nêm 1 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, thêm hạt thì là, hạt nhục đậu khấu, thảo quả, thanh quế, hoa hồi, gừng, lá nguyệt quế khô ướp trong khoảng 30 phút. Đổ 1 lít nước xâm xấp mặt thịt.

2.

Đặt chế độ nấu cho nồi áp suất, khi nào khoai tây và cà rốt chín cũng là lúc thịt bò nhừ. Thông thường ninh trong khoảng 20 phút là được.

3.

Thịt bò hầm chín bày ra bát tô, rắc rau mùi thái nhỏ rắc lên trên. Với cách làm trên, rất nhanh các bạn đã có món thịt bò hầm khoai tây cực kỳ hấp dẫn. Món này hợp với thời tiết đầu đông se lạnh. Ăn với cơm trắng sẽ rất ngon đấy.

Trả lời