Thay vì quen sử dụng các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn hãy thử đổi món với cá hồi – loại cá tốt cho sức khỏe, giàu dinh dưỡng. Ăn cá sẽ khiến cho bạn cảm thấy nhẹ bụng hơn so với các loại thịt đạm khác, mùi thơm và vị chua của trái chanh dây chín hòa tan trong miệng với vị bị béo của kem sữa chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những người có khẩu vị khó tính nhất. Với cách làm nhanh gọn tiết kiệm thời gian cho người bận rộn.
THÀNH PHẦN
Hướng dẫn thực hiện
Sơ chế và ướp cá hồi: Rửa cá hồi nhanh dưới vòi nước chảy, lấy khăn khô thấm cho hết nước, sau đó ướp với 1 muỗng cà phê muối và 20gr tiêu sọ. Để ướp tầm 10 phút cho thấm đều, sau đó lăn qua một lớp bột mì khô.
Áp chảo cá hồi: Đặt chảo cỡ vừa lên, đun nóng cỡ khoảng chừng 1/3 muỗng canh dầu ăn, cho cá hồi vào chiên áp chảo, nhanh tay lấy muỗng xúc dầu đang nóng ở mặt dưới dưới lên trên cho cá chín đều và giữ lửa ở mức trung bình. Đợi đến lúc cá hồi gần chín tới, cho lửa to, lật mặt cá còn lại xuống, chiên nhanh tay cho vàng bên ngoài mà bên trong vừa chín tới ẩm, không bị khô. Nhẹ nhàng lấy cá ra đặt nên giấy thấm dầu.
Làm sốt chanh dây (chanh leo): Cắt trái 1/3 trái chanh leo, lấy phần ruột, để lại phần vỏ đẻ trang trí, lọc hết hạt qua rây, để nước chanh leo riêng ra 1 cái bát.
Bắc chảo lên, đổ nước chanh leo vào đun cho hơi ấm, nhanh tay đổ whipping cream vào tăng vị béo, nêm nếm gia vị muối, hòa bột năng với nước đổ vào tạo độ sánh, cho lửa to cho cá vào rồi tắt bếp và thả thì là băm nhỏ. Bắc ra đĩa và trang trí.