CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN BÌ CUỐN BÁNH TRÁNG

13-Putino-Food

Bì cuốn là món ăn rất thích họp trong những dịp cuối tuần cùng đông đủ cách thành viên gai đình. 1 cây bì cuốn đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng từ rau, thịt, bánh tráng. Đặc biệt không thể thiếu đi vai trò quan trọng của nước chấm chua ngọt hấp dẫn.

THÀNH PHẦN

Thịt heo300 Gr
Da heo150 Gr
Bánh tráng1 Gói
Xà lách4 Cây
Nước mắm3 Muỗng canh
Đường trắng2.50 Muỗng cà phê
Ớt băm1 Muỗng cà phê
Dầu ăn100 ml
Thính gạo150 Gr
Hạt nêm2 Muỗng cà phê
Hành tím băm1 Muỗng cà phê
Tỏi băm2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Nước dừa100 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Da heo làm sạch, rửa sạch, cho vào nồi cùng 500ml nước, 1 muỗng cà phê hạt nêm, luộc khoảng 20 phút. Khi da heo chín thì vớt ngay ra ngâm vào tô nước đá 5-10 phút cho da được giòn.

2.

Thịt heo rửa sạch, thấm khô, ướp với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm.

3.

Đun nóng 100ml dầu ăn trong chảo, cho thịt đã ướp vào chiên cho săn đều các mặt. Sau đó, rót bớt dầu trong chảo, thêm vào 100ml nước dừa, đun sôi với lửa lớn. Khi nước gần cạn thì đun liu riu nhỏ lửa cho thịt có màu cánh gián đẹp mắt là được.

4.

Thái sợi nhỏ da heo và thịt, cho vào tô lớn, thêm vào 150g thính gạo, trộn đều lên.

5.

Trải bánh tráng ra mặt phẳng, phết nước để làm mềm mặt bánh, thêm vào rau tùy thích, da và thịt heo đã trộn thính rồi cuộn lại thành cuốn to. Làm tương tự cho đế hết nguyên liệu.

6.

Trong chén nhỏ, trộn đều 2 muỗng canh nước mắm với 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm để làm nước chấm. Nếu muốn ngon hơn, bạn có thể thêm vào đồ chua làm từ cà rốt và củ cải.

7.

Bày trí bì cuốn ra đĩa, chấm cùng nước mắm chua ngọt cay thơm hấp dẫn. Bì cuốn là món ăn rất thích họp trong những dịp cuối tuần cùng đông đủ cách thành viên gai đình. 1 cây bì cuốn đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng từ rau, thịt, bánh tráng.

Trả lời