CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT CHUA NƯỚNG THƠM NGON

12 2-Putino-Food

Thịt chua nướng thơm ngon miếng tảng khứa nhiều đường cho dễ ngấm gia vị, ướp cùng hỗn gia vị qua đem cho thịt len men có vị hơi chua chua, nướng lên hương vị đặc trưng, vừa lạ miệng lại rất ngon cơm, đảm bảo ai ăn cũng thích.

THÀNH PHẦN

Thịt heo1 Kg
Xôi nếp1/2 Chén
Ngò rí1 Nhánh
Hành lá1 Nhánh
Nước mắm1 Muỗng canh
Dầu hào1 Muỗng cà phê
Muối1/4 Muỗng cà phê
Tỏi4 Tép
Hành tây1 Củ
Rượu mai quế lộ2 Muỗng canh
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Ớt1 Trái
Hành tím1 Củ

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hành lá, ngò rí, hành tím, tỏi và tiêu cho vào cối giã nhuyễn. Xôi cũng cho vào cối giã nhão. Thịt nạc mông để miếng to to rửa sạch rắc chút muối cho vào âu cùng với gia vị phía trên và phần nguyên liệu giã nhuyễn, mang bao tay trộn đều.

2.

Cho chỗ thịt đã trộn vào bao nilon cột kín cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm là thịt có vị chua nhẹ. Muốn chua thêm 1 chút nữa thì muối thêm 1 ngày.

3.

Làm nóng trước lò nướng ở 180 độ C trong 15 phút. Cho thịt lên khay có lót giấy nướng mỗi bên 20 phút là thịt chín vàng thơm. Nếu không có lò thì nướng chảo hoặc nướng than hoa đều được. Thịt nướng chín lấy ra để nguội.

4.

Cắt nhỏ thịt, bày trí đẹp mắt có thể dùng với cơm hay cuốn bánh tráng, bún tươi, rau sống đều tuyệt. Thịt chua nướng thơm ngon có vị hơi chua chua, nướng lên hương vị đặc trưng, vừa lạ miệng lại rất ngon cơm, đảm bảo ai ăn cũng thích.

Trả lời