Làm Giò Lụa Tại Nhà – Hướng Dẫn Chi Tiết Từ Chọn Nguyên Liệu Đến Cách Làm Cực Đơn Giản
Làm giò lụa tại nhà không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ và làm đúng cách là bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những cuộn giò lụa thơm ngon không thua kém gì mua ở ngoài. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm giò lụa tại nhà đơn giản, dễ làm nhất để ngay cả người mới cũng có thể thực hiện thành công.
I. Chuẩn bị nguyên liệu làm giò lụa tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
- 1kg thịt nạc vai lợn: thịt nạc chọn nguyên miếng, ít mỡ, thái nhỏ
- 500g da heo: chọn da heo mỏng, rửa sạch
- 200g bì heo: chọn bì heo ngon, mỏng, cắt sợi
- Gia vị: muối, đường, tiêu, tỏi, hạt nêm
- Vỏ bao bì: gạo, sạch, khô ráo để cuốn giò
II. Các bước thực hiện làm giò lụa tại nhà
- Bước 1: Ướp thịt nạc cùng các gia vị. Cho thịt nạc vào tô, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 nhánh tỏi băm. Trộn đều tay và ướp 30 phút cho thấm gia vị
- Bước 2: Xay thịt nạc ướp thành những viên thịt nhỏ. Bỏ thịt nạc ướp vào máy xay sinh tố, xay thành những viên nhỏ.
Bước 3: Trộn thịt viên với da heo, bì heo đã chuẩn bị. Cho thịt viên vào bát lớn, thêm da heo và bì heo đã cắt sẵn vào. Dùng tay trộn đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
Bước 4: Cuốn giò. Dùng tay vén vỏ gạo ra phẳng, cho 1 lượng vừa đủ hỗn hợp thịt vào giữa rồi cuốn chặt 2 bên. Tiếp tục cuốn như vậy cho đến hết nhân. Dùng sợi dây buộc chặt 2 đầu.
Bước 5: Hấp giò. Đun sôi nồi nước, khi sôi cho giò vào hấp trong vòng 30 phút là giò chín. Nên đậy vung hấp kín để giữ độ ẩm cho giò.
III. Mẹo nhỏ để làm giò lụa ngon hơn
Để làm ra giò lụa thơm ngon, béo ngậy, các bạn lưu ý một số mẹo sau:
- Chọn phần nạc vai có xen lẫn ít mỡ để giò thơm và béo hơn
- Không nên cho quá nhiều gia vị làm mất đi hương vị tự nhiên của thịt
- Khi cuốn giò cần chặt tay, không để nhân bê ra ngoài
- Hấp thật kỹ để giò chín đều, không bị sống hoặc khô cứng
- Sau khi hấp xong, để giò nguội tự nhiên rồi mới cắt ra ăn
IV. Bảo quản giò lụa đúng cách
Sau khi làm xong, bạn có thể bảo quản giò lụa trong tủ lạnh tối đa 3 ngày. Cần để giò trong hộp kín, tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí để giò không bị khô cứng. Để giữ độ mềm và hương vị tốt nhất, nên sử dụng trong vòng 1-2 ngày.
V. Giới thiệu sản phẩm giò lụa Putino
Nếu muốn thưởng thức hương vị giò lụa ngon nhưng không có thời gian tự làm, bạn có thể tham khảo sản phẩm giò lụa Putino. Đây là sản phẩm giò lụa cao cấp được sản xuất tại Nga, với công thức truyền thống, sử dụng nguyên liệu thịt lợn tươi ngon. Giò lụa Putino có vị mặn vừa phải, mùi thơm đặc trưng, độ dai dai rất phù hợp để làm món ăn chính hoặc ăn kèm cơm. Bạn có thể mua sản phẩm giò lụa Putino để thưởng thức cùng gia đình.
Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu qua công thức làm giò lụa thơm ngon đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức món giò lụa ngon lành tự làm.