CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

Cách làm nhân chả giò thơm ngon đơn giản tại nhà 2024

Cách làm nhân chả giò thơm ngon đơn giản hình 1

Cách làm nhân chả giò thơm ngon đơn giản tại nhà

Chả giò là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi vỏ giòn tan cùng nhân thịt thơm ngon bên trong. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm nhân chả giò đúng cách để tạo nên món ăn ngon miệng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm nhân chả giò thơm ngon đơn giản ngay tại nhà.

Cách làm nhân chả giò thơm ngon đơn giản hình 2

1/ Nguyên liệu làm nhân chả giò

Để làm nên món chả giò ngon, trước hết, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt heo nạc vai hoặc thịt ba chỉ: 500g
  • Thịt tôm: 1⁄2 bắp tôm
  • Nấm mèo: 1 bát con
  • Hành tây: 1⁄2 củ
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột năng: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu, muối, đường, hạt nêm: vừa đủ
  • Hành lá, ngò rí: 1 nhánh
  • Dầu ăn để chiên chả giò

nhân chả giò hải sản Putino đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

2/ Cách làm nhân chả giò ngon đơn giản

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn làm theo các bước sau để làm nên một nhân chả giò thơm ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ bạn thái miếng vừa ăn.
  • Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ lấy phần thịt.
  • Nấm mèo ngâm nở và cắt bỏ phần cọng.
  • Hành tây băm nhuyễn.
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Bước 3: Cho hỗn hợp vừa xay vào tô, thêm 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cafe muối, 1⁄2 thìa café đường. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.

Bước 4: Cho 2 quả trứng gà vào, trộn tiếp để lót bên trong chả giò không bị khô.

Bước 5: Thêm 1 muỗng cà phê bột năng vào để kết dính và tạo độ dai giòn cho nhân chả giò.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong phần nhân chả giò thơm ngon. Giờ chỉ cần cuốn với vỏ bánh tráng là có thể chiên được.

Cách làm nhân chả giò thơm ngon đơn giản hình 3

3/ Mẹo nhỏ để làm nhân chả giò ngon hơn

Để nhân chả giò có mùi vị thơm ngon hơn, bạn có thể thêm một số gia vị sau:

  • Thêm 1 ít nước mắm cho vị mặn và thơm nồng hơn.
  • Thêm một chút mì chính để tăng vị umami.
  • Thêm 1 ít bột ngọt giúp nhân ngọt hơn.

Ngoài ra, nếu muốn thay đổi khẩu vị, bạn có thể thay thế thịt heo bằng thịt gà, thịt bò hoặc thịt cá.

Để làm nhân chay, bạn có thể dùng nấm mèo thay thế hoàn toàn cho thịt. Còn với nhân chả giò hải sản, bạn có thể sử dụng tôm, mực, cua… kết hợp với nấm mèo để tạo nên hương vị đậm đà.

Cách làm nhân chả giò thơm ngon đơn giản hình 4

4/ Nhân chả giò hải sản Putino

Hiện nay, trên thị trường cũng có bán sẵn nhân chả giò hải sản đóng gói tiện lợi như sản phẩm của thương hiệu Putino. Sản phẩm này được làm từ tôm, mực,  kết hợp với các gia vị đặc biệt, giúp tạo nên hương vị chả giò thơm ngon chuẩn vị nhà hàng. Chỉ cần mua về, cuộn với bánh tráng và đem chiên giòn theo hướng dẫn trên hộp là bạn đã có ngay món chả giò thơm ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Nhân chả giò hải sản Putino

Vậy là bạn đã nắm được cách làm nhân chả giò thơm ngon đơn giản rồi đấy. Chúc bạn thành công với món chả giò thơm ngon tại nhà nhé!

83 / 100